Vì Sao? Bệnh Nghiệp Cứ Đến Liên Tục\"Người 49 Tuổi Trở Lên Nên Nghe\"1 Lần\"Thầy Thích Pháp Hòa_
Vì Sao? Bệnh Nghiệp Cứ Đến Liên Tục\"Người 49 Tuổi Trở Lên Nên Nghe\"1 Lần\"Thầy Thích Pháp Hòa_

Theo Global Times, cảnh tượng bên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn được ghi lại hôm 1/8 cho thấy tất cả các vật dụng y tế, từ thuốc men đến máy móc, vẫn được sắp xếp gọn gàng.

Các bộ phận của máy thở dùng cho bệnh nhân COVID-19 nặng được xếp theo thứ tự trên một chiếc bàn lớn giữa bệnh viện, “thẳng hàng như một đội quân diễu hành”.

Việc sắp xếp các thiết bị y tế phản ánh tâm thế sẵn sàng của bệnh viện, trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Bên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn.

Một bác sĩ ở Vũ Hán, họ Zheng, cho biết nhóm nhân viên y tế đã được thông báo để chuẩn bị cho nguy cơ bùng phát trở lại dịch bệnh vào mùa thu - đông.

Sự chuẩn bị này bao gồm cả thiết bị và nhân sự.

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc - Zhang Wenhong - hồi tháng Bảy cho biết dịch có nguy cơ bùng lên lần hai khi mùa đông đến. Vì lúc này, người dân chủ yếu hoạt động trong nhà thay vì ngoài trời, và virus cũng sống lâu hơn trong môi trường lạnh.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được xây dựng thần tốc.

Trước đó, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã đóng cửa vào ngày 15/4, sau khi điều trị cho tổng số 3.059 bệnh nhân COVID-19 và chữa khỏi 2.961 trong vòng 70 ngày.

Số bệnh nhân nhập viện và được chữa khỏi ở Hỏa Thần Sơn cao hơn tất cả các bệnh viện khác ở Vũ Hán.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được khởi công xây dựng vào cuối tháng 1/2020 và hoàn tất thần tốc chỉ trong vòng 10 ngày.

Bệnh viện rộng 25.000 m2 với quy mô 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến này được xây dựng trên mô hình bệnh viện Tiểu Sương Sơn xây từ năm 2003 ở Bắc Kinh và được lực lượng quân y quản lý hết sức nghiêm ngặt.

Bạn đang xem bài viết: Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.