BỆNH VIỆN K( quy trình khám chữa bệnh tại BV k3)chuyên điều trị ung thư
BỆNH VIỆN K( quy trình khám chữa bệnh tại BV k3)chuyên điều trị ung thư

Đợt dịch này đã tạo ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống người dân, đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K.

COVID-19 đã buộc những cán bộ y tế phải trực những ca thâu đêm suốt sáng, đã đẩy nhiều lao động vào tình thế thất nghiệp, khiến nhiều doanh nghiệp phá sản và trong đợt dịch lần này, nó cũng đã làm cho những bệnh nhân ung thư rơi vào tình thế ngặt nghèo. Nhiều người bị trì hoãn điều trị, vì bệnh viện K phải cách ly y tế. Rất nhiều câu hỏi của người bệnh đã được gửi tới các bác sĩ của bệnh viện K.

Ngày 14/5, theo thông báo của Bộ Y tế, thêm 6 ca dương tính COVID-19 là những người đang cách ly tại Bệnh viện K Tân Triều, trong đó có cả nhân viên y tế.

Các ca mắc mới tại đây bao gồm 4 người bệnh và người nhà, 1 nhân viên vệ sinh, 1 hộ lý của khoa Nội 2, cùng ở tầng 7, cạnh khoa Ngoại Gan mật tụy. Trong 6 ca dương tính này, có trường hợp đã tiếp xúc với người nhà bệnh nhân là F0 ở khoa Gan mật tụy trước đó.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho tất cả người bệnh, người nhà, nhân viên y tế và lần thứ 3 với những trường hợp có nguy cơ cao. Đến nay, đã có 2.000 mẫu xét nghiệm âm tính, hơn 700 xét nghiệm lần 3 âm tính. còn 1.000 mẫu xét nghiệm nữa sẽ hoàn thành trong tối 14/5.

Với ung thư, việc trì hoãn các biện pháp đang áp dụng (kể cả nội khoa hay hóa trị, xạ trị...) sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị cũng như chất lượng sống. Trong thời gian bệnh viện tạm thời dừng tiếp đón bệnh nhân để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau:

Bệnh nhân đến lịch khám tại Bệnh viện K

Bệnh nhân có thể tới khám tại các khoa U Bướu ở các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện K sẽ trực tiếp trao đổi thông tin, thảo luận, hội chẩn tình trạng bệnh qua hệ thống Telehealth để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong điều kiện có thể hiện nay. Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa nhất chi phí khám chữa bệnh, bảo hiểm cho bệnh nhân.

Trường hợp cần liên lạc bác sĩ điều trị mà không được, bệnh nhân có thể gọi tới Tổng đài tư vấn, hỗ trợ, Bệnh viện K theo số 1900886684

Nhiều người bệnh loay hoay khi Bệnh viện tạm dừng tiếp đón bệnh nhân.

Bệnh nhân điều trị ngoại trú đến đợt truyền hóa chất hoặc lĩnh thuốc tiếp theo

Bệnh nhân có thể đến bệnh viện tuyến tỉnh để tiếp tục điều trị. Bệnh viện K đã chủ động trao đổi với các sở y tế và bảo hiểm y tế tuyến tỉnh, bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp hướng dẫn người bệnh nhân và phối hợp với các cơ sở U Bướu địa phương để tiếp tục theo dõi, thực hiện phác đồ điều trị và được thanh toán bảo hiểm như bình thường.

Bệnh nhân nặng đang bị mắc kẹt tại các xóm trọ

Người nhà, bệnh nhân có thể khai báo y tế với nơi trọ và CDC thông báo tình hình để được hướng dẫn cụ thể. Trường hợp cần cấp cứu, bệnh nhân sẽ được chuyển vào viện điều trị.

Bệnh viện K là một trong số các đơn vị thực hiện kiểm soát chặt chẽ phòng chống dịch. Theo đó, người ra vào phải khai báo y tế với thông tin, số liệu chi tiết. Vì thế, sau khi xuất hiện dịch, việc truy vết, khoanh vùng được tổ chức nhanh, chủ động nhưng với dịch bệnh, không thể lường trước được điều gì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bạn đang xem bài viết: Việc điều trị tiếp tục cho bệnh nhân ngoại trú tại Bệnh viện K như thế nào?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.