Mỗi ngày uống 1 chén rượu - Chuyện gì sẽ xảy ra?
Mỗi ngày uống 1 chén rượu - Chuyện gì sẽ xảy ra?

(HNM) - Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hầu như năm nào Cục cũng nhận được báo cáo về các trường hợp bị ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây, lá cây rừng được quảng cáo là tốt cho sức khỏe, chữa được bách bệnh.

Ảnh minh họa

Dù đã được cảnh báo thường xuyên trên các phương tiện truyền thông nhưng trong thời gian gần đây, việc người dân lạm dụng các loại rượu thuốc ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc vẫn xảy ra. Nhiều người có thói quen đem nguyên con, nguyên cây (như rắn, bìm bịp, các loại cỏ, cây, lá, hoa thuốc phiện) cho vào rượu, ngâm để uống. Thậm chí có ca ngộ độc rượu ngâm dược liệu, kết quả kiểm nghiệm cho thấy có cả lá ngón lẫn trong đó.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong khuyến cáo: Khi có nhu cầu sử dụng, người dân nên tìm mua dược liệu ở các cơ sở đông dược có tư cách pháp nhân và cần có sự tư vấn của thầy thuốc y học cổ truyền. Tuyệt đối không nên tự ý sưu tầm các loại rễ cây, hoa… để ngâm rượu để tránh chọn nhầm loại cây có độc tính.

(HNMO) - Nhiều quý ông vì "yếu" sớm đã không ngần ngại bổ sung những thứ như rượu ngâm, một số loại thuốc và thậm chí …

Bạn đang xem bài viết: Tuyệt đối không sử dụng các loại rượu thuốc không rõ nguồn gốc. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.