Thuốc Gastropulgite dạng hỗn dịch chứa thành phần Attapulgite và nhôm hoạt tính. Sản phẩm được sử dụng để giảm triệu chứng trong bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng, dư acid dạ dày.

Thành phần thuốc Gastropulgite

Mỗi gói Gastropulgite chứa

  • Attapulgite de Mormoiron hoạt hóa 2,5 g
  • Gel Aluminium hydroxyde và magnesium carbonate được sấy khô 0,5 g

Dạng dùng của thuốc Gastropulgite

Bột pha hỗn dịch uống: hộp 30 gói, hộp 60 gói.

Chỉ định và cách dùng của thuốc Gastropulgite

Chỉ định của thuốc Gastropulgite

Thuốc Gastropulgite chỉ định điều trị triệu chứng loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày-thực quản, di chứng cắt dạ dày, đau thượng vị, ợ nóng, dạ dày không dung nạp thuốc.

Liều lượng và cách dùng thuốc Gastropulgite

Người lớn: 2 đến 4 gói/ngày.

Trẻ em: 1/3 đến 1 gói, 3 lần một ngày tùy theo tuổi.

Cách dùng: pha trong nửa ly nước, uống trước hoặc sau các bữa ăn hoặc khi có triệu chứng đau.

Chống chỉ định và thận trọng khi dùng thuốc Gastropulgite

Chống chỉ định của Gastropulgite

Không có chống chỉ định.

Thận trọng lúc dùng thuốc Gastropulgite

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị suy thận và ở bệnh nhân phải làm thẩm phân mãn tính vì nguy cơ bệnh lý não do nguy cơ đọng aluminum.

Tác dụng phụ của thuốc Gastropulgite

Sự hấp thu của aluminium, khi dùng kéo dài, có thể là nguyên nhân làm giảm phospho, nhưng trong những thử nghiệm lâm sàng gần đây không thấy có sự gia tăng aluminium trong máu hay nước tiểu khi điều trị kéo dài. Lượng phospho và calcium trong máu là không thay đổi.

Tương tác thuốc Gastropulgite

Thận trọng khi phối hợp: Thuốc kháng sinh (cycline; fluoroquinolone); thuốc chống lao (ethambutol và isoniazide; lincosanide); kháng histamine H2; atenolol, metoprolol, propranolol; chloroquine; diflunisal; digoxine; diphosphonate; fluorure de sodium; glucocorticoid (prednisolone và dexamethasone); indometacin; kayexalate; ketoconazole; thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine; penicillamine; muối sắt. Người ta nhận thấy sự hấp thu các thuốc này ở đường tiêu hóa giảm nếu dùng đồng thời với Gastropulgite. Do đó, nên uống Gastropulgite và các thuốc này cách nhau khoảng 2 giờ và cách 4 giờ đối với fluoroquinolone.

Dược lực thuốc Gastrapulgite

Với khả năng đệm trung hòa, Gastropulgite có tác dụng kháng acid không hồi ứng. Nhờ khả năng bao phủ đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và giúp dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày. Ngoài ra Gastropulgite còn có tác dụng cầm máu tại chỗ, chống loét và sinh chất nhầy. Tất cả tính chất này đóng góp vào việc bảo vệ và hồi phục niêm mạc dạ dày.

Gastropulgite không cản quang do đó khi tiến hành thăm dò bằng X-quang, không cần thiết phải gián đoạn điều trị. Gastropulgite không nhuộm màu phân và không làm rối loạn nhu động ruột.

Sản phẩm của BEAUFOUR IPSEN – CH Pháp.

Bạn đang xem bài viết: [TƯ VẤN] Thuốc Gastropulgite là thuốc gì, lưu ý gì khi sử dụng?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.