Trẻ bị sốt 38,5°C sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 mũi 1, vậy mũi 2 có tiếp tục sốt không?
Trẻ bị sốt 38,5°C sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 mũi 1, vậy mũi 2 có tiếp tục sốt không?

Đối với những người quan tâm tìm hiểu về thuốc hạ sốt cho chó hiệu quả thì thực sự đều cần biết rõ tên và thành phần, công dụng, cách dùng như thế nào. Với tình trạng chó bị sốt thì rất cần thiết dùng thuốc để hạ sốt nhanh chóng, tránh biến chứng nguy hiểm. Vì thế my-pet.vn sẽ nêu rõ hơn về các loại thuốc này.

LỰA CHỌN CỦA MY-PET.VN

  • Thuốc hạ sốt cho chó Hi-Dexa inj
  • Thuốc tiêm Hạ sốt Bio Anazin C 20ml
  • Thuốc hạ sốt Meloxicam
  • Thuốc Meloxicam Tablets 1mg

1. Thuốc hạ sốt cho chó Hi-Dexa inj

Thuốc Hi-Dexa inj là một loại thuốc hạ sốt hiệu quả cho chó. Thành phần bên trong có chứa hoạt chất Dexamethasone Disodium hạ sốt, chống viêm ở chó. Viêm là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thân nhiệt tăng cao, chó ốm nhiều ngày. Sản phẩm kết hợp này sử dụng có thể hạ sốt nhanh chóng và thành phần an toàn không gây hại cho cơ thể.

Thuốc hạ sốt cho chó Hi-Dexa inj

Nguồn gốc của thuốc được nhập khẩu từ Công Ty Sb Shinil Co., Ltd của Hàn Quốc. Đây là một nhà sản xuất và cung cấp thuốc uy tín lâu năm trên thị trường nên người dùng an tâm về chất lượng.

Cách dùng: Nên tuân theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất. Bạn sử dụng để tiêm bắp, tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch cho chó đang bị sốt. Liều lượng phù hợp được khuyến cáo là 1 ml/ 10 kg thể trọng, chú ý không quá liều.

2. Thuốc tiêm Hạ sốt Bio Anazin C 20ml

Bio Anazin C là một loại thuốc hạ sốt và kháng viêm cho chó sử dụng hiệu quả. Có tác dụng hạ sốt nhanh chóng trong trường hợp bị viêm nhiễm, nhiễm trùng cấp, kháng viêm.

Thành phần bên trong của thuốc này bao gồm có Analgin, Vitamin C hiệu quả trong việc điều trị tình trạng sốt và viêm. Theo khuyến cáo của bác sĩ thú ý để kết hợp với các loại thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm hoặc bị bệnh ở chó. Lưu ý cho việc cung cấp đầy đủ nước và chất điện giải cho chó trong thời gian điều trị.

Thuốc tiêm Hạ sốt Bio Anazin C 20ml

Cách dùng: Loại thuốc hạ sốt này sử dụng bằng cách tiêm vào bắp thịt của chó, liều lượng 1-2 ml/ con / lần. Chú ý không tiêm quá liều lượng, ngày tiêm 2 lần cho tới khi hạ sốt. Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ không quá 30oC.

3. Thuốc hạ sốt Meloxicam

Đây là một loại thuốc hạ sốt kháng viêm cho chó đang được giới y khoa đánh giá là nằm trong top hiệu quả nhất trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất và cung cấp bởi Công Ty Sava Health Care Limited Ấn Độ.

Thuốc có chứa thành phần Meloxicam BP hạ sốt nhanh chóng, giảm sưng đau, cứng khớp, loại bỏ co giật ở chó. Thuốc đã được kiểm định an toàn khi sử dụng với chó bị ốm sốt.

Cách dùng: sử dụng theo hướng dẫn được ghi trên bao bì sản phẩm, đúng và đủ liều lượng. Cụ thể là mỗi lần dùng khoảng 1 ml / 25 kg thể trọng thực hiện tiêm dưới da cho chó đúng cách. Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường, nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tìm hiểu thêm:

  • thuốc trị ghẻ cho chó
  • dịch vụ vận chuyển thú cưng
  • thuốc trị xà mâu cho chó
  • thuốc chống nôn cho chó
  • dây dắt chó đi dạo

4. Thuốc Meloxicam Tablets 1mg

Thuốc Meloxicam Tablets dạng 1mg đang là một dòng thuốc hạ sốt được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng. Thuốc này có thành phần chính là chất Meloxicam hạ sốt hiệu quả, giảm viêm, tiêu sưng, loại trừ tình trạng cứng khớp, giảm đau.

Sản phẩm này do Công Ty Doctor’s Vet-Pharma Pvt Ltd cung cấp ra thị trường. Đã được kiểm định về thành phần an toàn và hiệu quả khi sử dụng với chó nên an tâm sử dụng.

Thuốc Meloxicam Tablets 1mg

Cách dùng: Cho chó đang bị sốt uống bằng đường miệng khi pha thuốc. Sử dụng với liều lượng 0,2mg/ kg thể trọng trong ngày đầu tiên và 0,1 mg/ kg thể trọng trong các ngày tiếp theo. Chú ý mỗi lần cho uống cách nhau 24h để cơ thể chó hấp thụ được thuốc.

5. FAQ về thuốc sử dụng hạ sốt cho chó

Bạn có thể tham khảo thêm phần hỏi – đáp dưới đây để có thêm thông tin về thuốc hạ sốt dùng cho chó:

Có nên tự ý dùng thuốc hạ sốt không?

Theo chia sẻ của các bác sĩ thú ý thì không nên tự ý tìm mua thuốc hạ sốt cho chó uống. Bởi vì có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chó bị sốt, phải dùng đúng thì mới hạ sốt nhanh và quan trọng không độc hại cho cơ thể. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Dùng thuốc hạ sốt có cần dùng thêm thuốc khác?

Nếu như chó bị sốt do bị viêm cơ quan nào đó hoặc bị bệnh thì nên sử dụng cùng với các loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc điều trị. Như vậy vừa hạ sốt vừa có thể trị dứt điểm tình trạng bệnh của chó.

Thuốc tiêm và thuốc uống có hiệu quả như nhau?

Thuốc tiêm hoặc thuốc uống hạ sốt đều có công hiệu là hạ sốt cho chó. Mỗi loại có thành phần và công năng nhất định không có loại nào tốt hơn loại nào. Chỉ có điều bạn căn cứ vào tình trạng của chó nhà mình có chịu uống thuốc hay không. Nếu chó không uống đường miệng, nôn ra liên tục thì nên tham khảo đường tiêm.

Cho chó uống thuốc hạ sốt của người được không?

Không. Bạn không nên cho chó dùng thuốc hạ sốt của người bởi có thể gậy hại cho cơ quan bên trong.

Với những thông tin chia sẻ của My Pet này thì mọi người đã biết rõ về các loại thuốc hạ sốt cho chó hiệu quả hiện nay là gì rồi phải không. Bạn vẫn nên liên hệ với bác sĩ thú ý tham khảo rõ tình trạng chó rồi hãy xin tư vấn chọn thuốc phù hợp.

Bạn đang xem bài viết: TOP 4 Thuốc Hạ Sốt cho Chó hiệu quả. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.