Có phải cứ ăn nhiều đường là bị tiểu đường?
Có phải cứ ăn nhiều đường là bị tiểu đường?

Dây thìa canh lá to

Chào bạn,

Thứ nhất là bạn phải xem lại xem chẩn đoán tiền đái tháo đường có đúng không, chứ không phải xét nghiệm đường máu lúc đói 1 lần trong ngưỡng 110-125 mg/dl là đủ để nói bị tiền đái tháo đường rồi. Vì có khi ngày hôm đó, lúc làm xét nghiệm máu lúc đói, đường huyết tăng nhẹ do nguyên nhân khác (như nhịn ăn không đúng, stress tăng đường huyết...).

Thứ hai, nếu đúng là có tiền đái tháo đường, thì cách tốt nhất để điều chỉnh đường huyết là tập thể dục, tiết chế ăn uống (giảm tinh bột, dầu mỡ), chứ không nên sớm sử dụng thuốc - dù là thuốc Tây hay phương thuốc Đông y.

Trừ khi nào các phương pháp không dùng thuốc đã áp dụng triệt để rồi mà không cải thiện thì mới cân nhắc dùng thuốc.

Về các bài thuốc dân gian hay thảo dược tự nhiên có tác dụng hạ đường huyết, trong đó có dây thìa canh lá to, nếu muốn sử dụng thì phải dùng liều lượng thấp thôi, vì ở đây mới là tiền đái tháo đường chứ chưa phải đái tháo đường, nên dùng quá tay là dễ rơi vào tình trạng hạ đường huyết, hạ đường huyết có thể gây choáng váng, té ngã, co giật, thậm chí hôn mê, tử vong nếu không xử lý kịp.

Tốt nhất, các bệnh nhân đái tháo đường và kể cả tiền đái tháo đường nên tập thói quen tự thử đường tại nhà.

Bạn đang xem bài viết: Tiền tiểu đường uống dây thìa canh lá to được không BS?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.