Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời trên bệnh nền nặng
Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời trên bệnh nền nặng

VOV.VN - Sau khi số ca mắc COVID-19 tăng thêm 14 người, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thực hiện cách ly xã hội trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16.

tien giang cach ly toan thi xa cai lay sau khi co 14 ca mac covid-19 hinh anh 1

Bộ Y tế vừa công bố tỉnh Tiền Giang có thêm 14 ca dương tính với virus SARS CoV-2. Đây là các trường hợp nghi ngờ và F1 trước đây ngụ tại địa bàn ấp Phú Thuận, xã Long Khánh và xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy.

Các bệnh nhân này đã chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 01( xã Long Định, huyện Châu Thành) và Bệnh viện Dã chiến số 2( tại bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Tiền Giang, thuộc xã Long An, huyện Châu Thành).

Liên quan đến các ca dương tính này, đã có gần 50 trường hợp F1 đã được đưa vào các khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và các F1 đều có sức khỏe ổn định.

Để kiểm soát, tránh lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Trần Văn Thức Chủ tịch UBND Thị xã Cai Lậy đã ký Văn bản số 796 về triển khai thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 22h ngày 13/6 cho đến có thông báo mới.

tien giang cach ly toan thi xa cai lay sau khi co 14 ca mac covid-19 hinh anh 2

Theo đó, UBND Thị xã yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, ấp (khu phố) cách ly với ấp (khu phố), xã, phường cách ly với xã, phường. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phải đảm bảo hướng dẫn “ 5K” của Bộ Y tế. Mọi người dân ở tại nhà chỉ ra đường khi thật sự cần thiết./.

Bạn đang xem bài viết: Tiền Giang cách ly toàn thị xã Cai Lậy sau khi có 14 ca mắc COVID-19. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.