Nhóm Thuốc Tăng Huyết Áp - Tim Mạch - Mỡ Máu - Suy Tim | Dược Lý | Y Dược TV
Nhóm Thuốc Tăng Huyết Áp - Tim Mạch - Mỡ Máu - Suy Tim | Dược Lý | Y Dược TV

Mô tả

THÀNH PHẦN

mỗi viên Uperio 50mg chứa

sacubitril 24,3 mg
valsartan 25,7 mg

CÔNG DỤNG

Chỉ định của thuốc Uperio 50mg

Uperio được chỉ định điều trị suy tim có triệu chứng ở bệnh nhân có rối loạn chức năng tâm thu. Uperio đã được chứng minh làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và nhập viện do suy tim so với enalapril.

Uperio cũng cho thấy làm giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân so với enalapril.

Uperio thường được dùng kết hợp với các thuốc điều trị suy tim khác, thay cho thuốc ức chế men chuyển (ACE) hoặc ức chế thụ thể (ARB).

dược lực học

Uperio ức chế theo cơ chế tác dụng mới của chất ức chế thụ thể angiotensin neprilysin (ARNI) bằng cách ức chế đồng thời neprilysin (endopeptidase trung tính; NEP) thông qua sacubitrilat – là chất chuyển hóa có hoạt tính của tiền thuốc sacubitril và bằng cách ức chế thụ thể angiotensin ll typ 1 (AT1) của valsartan

dược động học

Hấp thu

Sau khi dùng đường uống đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương tương ứng sau 0,5 giờ, 2 giờ và 1,5 giờ.Sau khi dùng liều Uperio hai lần/ngày, nồng độ của sacubitril, sacubitrilat và valsartan đạt trạng thái ổn định trong vòng 3 ngày.

Chuyển hóa

Sacubitril dễ chuyển thành sacubitrilat bởi các men esterase; sacubitrilat sau đó không được tiếp tục chuyển hóa với mức độ đáng kể. Valsartan được chuyển hóa ở mức độ tối thiểu, chỉ khoảng 20% liều được tìm thấy dưới dạng chất chuyển hóa. Chất chuyển hóa dạng hydroxyl hóa được xác định ở nồng độ thấp trong huyết tương.

Thải trừ

valsartan và các chất chuyển hóa của nó được thải trừ qua nước tiểu; 37%-48% sacubitril và 86% valsartan và các chất chuyển hóa của nó thải trừ qua phân.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Liều dùng của thuốc Uperio 50mg

Liều khởi đầu được khuyến cáo của Uperio là 100 mg, hai lần/ngày

cách dùng

dùng đường uống

Quá liều

Có ít các dữ liệu về sử dụng quá liều Uperio trên người. Trên người tình nguyện khỏe mạnh, liều đơn Uperio 1200 mg và 900 mg đa liều (14 ngày) đã được nghiên cứu và cho thấy thuốc được dung nạp tốt. Hạ huyết áp là triệu chứng quá liều thường gặp nhất do tác dụng hạ huyết áp của Uperio. Điều trị triệu chứng nên được thực hiện.

tác dụng phụ

thiếu máu, ngất,choáng váng, nhức đầu.. buồn nôn, đau dạ dày

LƯU Ý

lưu ý khi sử dụng Uperio 50mg

  • Để xa tầm tay trẻ em
  • quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc
  • phụ nữ có thai và cho con bú hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng
  • lái xe và vận hành máy móc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng
  • đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

BẢO QUẢN

bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ dưới 30 độ c

Bạn đang xem bài viết: Thuốc Uperio 50mg trị suy tim (hộp 2 vỉ x 14 viên). Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.