Cách diệt cỏ chết 100% tốn ít thuốc cỏ
Cách diệt cỏ chết 100% tốn ít thuốc cỏ

Description

NI 2,4D 600SL – Thuốc Trừ Cỏ Đa Tác Dụng

THÀNH PHẦN CỦA NI 2,4D 600SL:

 • 2,4D Dimethylamin 600 g/l
 • Phụ gia: 400 g/l

CÔNG DỤNG CỦA NI 2,4D 600SL:

 • NI 2,4D 600SL Thuốc trừ cỏ theo cơ chế tác động: hoạt chất 2,4D Dimethylamin được tổng hợp từ các auxin (hóc-môn giúp thực vật tăng trưởng), có tác dụng kích thích sự phát triển quá mức của tế bào thực vật, ức chế quá trình quang hợp, làm thay đổi đột ngột cường độ hô hấp, ngọn cỏ bị cong queo, lá bị uốn vặn, thân giòn nứt làm cho cây cỏ chết. Thuốc có tác dụng diệt cỏ nhưng lại an toàn với lúa là do các loại cỏ lá rộng thuộc loại 2 lá mầm phản ứng mẫn cảm với thuốc còn lúa là cây 1 lá mầm không có phản ứng lớn, do đó ko gây hại nhiều cho cây 1 lá mầm nói chung và lúa nói riêng.
 • Một tính chất đặc biệt của thuốc trừ cỏ chứa hoạt chất 2,4D Dimethylamin là tác dụng diệt cỏ, nếu sử dụng ở liều lượng thấp (VD: nồng độ 1 x 10-6 và các mức nồng độ khác không được vượt quá 1 x 10-4) thì thuốc còn có tác dụng kích thích cây lúa đẻ nhánh và phát triển, kích thích ra rễ trong giâm cành, chiết cành, ngăn chặn sự rụng quả trước thu hoạch. Chính vì tính chất này, nên thuốc trừ cỏ chứa hoạt chất 2,4D Dimethylamin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau của người nông dân.
 • Sử dụng sản phẩm này để phun cho cây lúa ở giai đoạn trước khi thu hoạch 1 tuần với nồng độ thấp với mục đích kích thích cây lúa phát triển, cây cứng, chống đổ ngã, hạt lúa nảy nở, vở trấu sáng bóng, tăng năng xuất. Tuy nhiên, tình trạng này không được các nhà sản xuất khuyến cáo vì hoạt chất 2,4D Dimethylamin có thời gian cách ly là 42 ngày từ lần phun cuối cùng đến khi thu hoạch, nếu người nông dân sử dụng với mục đích trên thì chắc chắn dư lượng hoạt chất thuốc trong hạt gạo sẽ cao hơn mức quy định cho phép. Vì vậy và con nông dân nên tuân thủ sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng : đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng nồng độ, đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, môi trường và hệ sinh thái.
 • Ngoài ra sản phẩm Ni-2,4D 600SL còn có thể hỗn hợp với dòng sản phẩm trừ cỏ hoạt chất Glyphosate để trừ các loại cỏ già, cỏ khó trừ trên đất khai hoang. Đây là một đặc tính nổi bật hiện nay đang được người dân sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi, khi hỗn hợp 2 loại hoạt chất này sẽ cho hiệu lực trừ cỏ cao và triệt để với tất cả các nhóm cỏ, đặc biệt là các loại cỏ khó trừ như cỏ tranh, cỏ cú, cỏ gà… Hiện nay sản phẩm Ni-2,4D 600SL cũng được rất nhiều người nông dân sử dụng hỗn hợp với hoạt chất Glyphosate để trừ cỏ trên vườn cao su, cà phê…ở khu vực Miền Đông và Tây Nguyên.

======================

Sử dụng NI 2,4D 600SL với hoạt chất Glyphosate để trừ cỏ trên vườn cao su, cà phê…

Sử dụng NI 2,4D 600SL để diệt cỏ cao và triệt để với tất cả các nhóm cỏ, đặc biệt là các loại cỏ khó trừ như cỏ tranh, cỏ cú, cỏ gà…

Sử dụng NI 2,4D 600SL để phun cho cây lúa ở giai đoạn trước khi thu hoạch 1 tuần với nồng độ thấp với mục đích kích thích cây lúa phát triển, cây cứng, chống đổ ngã, hạt lúa nảy nở, vở trấu sáng bóng, tăng năng xuất

======================

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỦA NI 2,4D 600SL:

 • Để phát huy tốt nhất hiệu quả của sản phẩm, bà con nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trên nhãn mác.
 • Sản phẩm Ni-2,4D 600SL được sử dung ở liều lượng 1,2L- 1,5L/ha, lượng nước phun 400l/ha.
 • Thuốc được sử dụng cho cây lúa ở giai đoạn 20 ngày sau sạ.
 • Trước khi phun phải rút hết nước khỏi ruộng, để ruộng đủ ẩm, sau khi phun duy trì mực nước trong ruộng 3-4cm từ 3-4 ngày.

Cần lưu ý:

 • Hoạt chất 2,4D Dimethylamin dễ gây ảnh hưởng đến cây lúa nếu sử dụng không đúng cách, vì vậy bà con nông dân không được sử dụng sản phẩm Ni-2,4D 600SL khi nhiệt độ xuống dưới 20oC, khi phun thuốc trong ruộng không được để nhiều nước.
 • Không phun thuốc khi cây lúa ở các giai đoạn mạ, đang nở bụi và trỗ bông.
 • Liên hệ mua hàng sieuthiphanthuoc.orgThuốc bvtv _ hạt giống_ Phân bónĐC: KM 128 TÂN PHÚ ĐỒNG NAI
  – Liên hệ mua hàng : 0969.64.73.79 (MR LINH)
  -Tư vấn kỹ thuật : 0949.45.00.33
  Đặt mua thuốc BVTV trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua thuốc BVTV online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như sieuthiphanthuoc.org
 • Để mua phân bón uy tín, quý bà con có thể truy cập đường dẫn sau: Các loại phân bón uy tín
 • Để mua các loại thuốc trị bệnh cho cây trồng uy tín, quý bà con có thể truy cập đường dẫn sau: Các loại thuốc BVTV uy tín

Bạn đang xem bài viết: Thuốc trừ cỏ lưu dẫn 2,4D 600SL – Hàng nhập khẩu Thái. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.