[HỌC BÁN THUỐC] C16: PARACETAMOL 500MG DẠNG SỦI VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TƯ VẤN SỬ DỤNG - DS TRANG
[HỌC BÁN THUỐC] C16: PARACETAMOL 500MG DẠNG SỦI VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TƯ VẤN SỬ DỤNG - DS TRANG
Xem thêm

Mỗi viên Paracetamol 500mg có chứa:

Paracetamol có công dụng giúp điều trị các trường hợp sốt từ nhẹ đến vừa như đau cơ, đau đầu, đau răng, đau khớp, hạ sốt, đau lưng, giúp điều trị viêm khớp nhẹ, làm giảm các cơn đau do viêm khớp gây ra.

Tá dược. Tinh bột sắn, PVP, Natri lauryl sulfat, Comprecel PH 101, Talc, Magnesi stearat, HPMC, Titan dioxyd, PEG 6000, nước RO, ethanol 95% vừa đủ 1 viên.

Cách sử dụng Paracetamol 500mg

Cách dùng:

Sử dụng bằng đường uống.

Uống nguyên viên với nước lọc hoặc nước sôi để nguội.

Mỗi lần uống cách nhau tối thiểu từ 4-6 giờ. Trong trường hợp sau khi uống thuốc không thấy có dấu hiệu hạ sốt hoặc giảm đau, không được tăng liều và nên hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Liều lượng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: liều paracetamol thường dùng uống 1-2 viên/lần, 3-4 lần/ngày; không quá 8 viên/ngày.

Trẻ em 9- 12 tuổi tuổi: 1 viên/lần X 2-3 lần/ngày.

Trẻ em < 9 tuổi: nên dùng các dạng bào chế hoặc hàm lượng khác để phân liều chính xác. Liều thường dùng 15mg/kg/lần, không quá 80mg/kg/ngày.

Lưu ý: Không sử dụng đối với những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Chống chỉ định Paracetamol 500mg

Để tránh gặp phải những phản ứng phụ không mong muốn, thì những đối tượng dưới đây không nên sử dụng:

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan nặng.

Người bệnh quá mẫn với paracetamol.

Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydro-genase (G6PD).

Tác dụng phụ của Paracetamol 500mg

Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị.

Ít gặp: ban da, buồn nôn, nôn. Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu và giảm toàn thể huyết cầu đã xảy ra với sử dụng những dẫn chất p – aminophenol, dặc biệt khỉ < dùng kéo dài các liều lớn. Giảm bạch cầu trung tính ban xuất huyết giảm tiểu cầu đã xảy ra khi dùng paracetamol.

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn; mất bạch cầu hạt.

Nếu xảy ra những tác dụng không mong muốn nghiêm trọng, ngừng dùng paracetamol.

Thận trọng trong quá trình sử dụng Paracetamol 500mg

Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị. Đói khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay; những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch, và những phản ứng kiểu phản vệ có thể ít khi xảy ra. Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, và giảm toàn thế huyết cầu đã xảy ra với việc sử dụng những dần chất p – aminophenol, đặc biệt khi dùng kéo dài các liều lớn. Giảm bạch cầu trung tính và ban xuất huyết giảm tiểu cầu đã xảy ra khi dùng paracetamol.

Phải dùng paracetamol thân trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biếu lộ ra, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu. – Uống nhiều rượu có thê gây tăng độc tính với gan cùa paracetamol; nên tránh hoặc hạn chê’ uống rượu.

Không nên dùng paracetamol dể tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, hoặc các trường hợp sốt cao kéo dài, sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài hoặc sốt cao kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bênh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giảm sốt.

Dùng Paracetamol 500mg cho phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa xác định được tính an toàn của paracetamol dùng khi thai nghén liên quan đến tác dụng không mong muốn có thể có đối với phát triển thai. Do đó, chỉ nên dùng paracetamol ở người mang thai khi thật cần.

Nghiên cứu ở người mẹ dùng paracetamol sau khi đẻ cho con bú, không thấy có tác dụng không mong muốn ứ trẻ nhỏ bú mẹ.

Tác động của Paracetamol 500mg khi lái xe và vận hành máy móc

Dùng được cho người lái xe và vận hành máy móc.

Tương tác với các thuốc khác và các loại tương tác khác

Uống dài ngày liều cao paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chóng đống của coumarin và dẫn chất indandion. Tác dụng này có vẻ ít hoặc không quan trọng về lâm sàng, nên paracetamol được ưa dùng hơn salicylat khi cần giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt cho người bệnh đang dùng coumarin hoặc dần chất indandion.

Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ờ người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.

Thuốc chống co giật (gồm phenytoin, barbiturat, carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thế làm tăng tinh độc hại gan của paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan.

Dùng đồng thời isoniazid với paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan, nhưng chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này. Nguy cơ paracetamol gây độc tính gan gia tăng đáng kể ở người bệnh uống liều paracetamol lớn hơn liều khuyên dùng trong khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid. Thường không cần giảm liều ở người bệnh dùng đồng thời liều điều trị paracetamol và thuốc chống co giật; tuy vậy, người bệnh phải hạn chê’ tự dùng paracetamol khi đang dùng thuốc chống co giật hoặc isoniazid.

Quá liều và cách xử trí

Dùng thuốc quá liều hoặc dài ngày có thể gây ra: buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, mất điều hòa, nặng có thể gây co giật, viêm dây thẩn kinh ngoại biên, hoại tử gan.

Điều trị: điều trị triệu chứng và hỗ trợ tích cực. Rửa dạ dày tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống. Uống N-acetylcystein với liều đầu tiên 140 mg/kg trong vòng 1 giờ sau khi uống paracetamol, sau đó uống tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70 mg/kg, cách nhau 4 giờ 1 lần. Nếu không có N-acetyl cystein có thể dùng methionin hoặc dùng than hoạt và/hoặc thuốc tẩy muối để làm giảm hấp thụ paracetamol.

Dược lực học

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là thuốc giảm đau – hạ sốt nhưng không có hiệu quả điều trị viêm. Tác dụng giảm đau hạ sốt tương tự như aspirin.

Paracetamol có tác dụng giảm thân nhiệt khi cơ thể bị sốt do bất kì nguyên nhân nào và chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, không gây hạ thân nhiệt ở người bình thường.

Ở liều điều trị, thuốc ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng tiêu hóa, không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Dược động học

Hấp thu: Paracetamol duge hấp thu nhanh và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, sau khi uống 30 đến 60 phút thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu.

Phân bố: Paracetamol phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể, thể tích phân bố khoảng 0,94L/kg. Liên kết với protein huyết tương khoảng 25%.

Chuyển hóa: Paracetamol chuyển hóa trong gan. Paracetamol bi N – hydroxyl hóa bởi cytochrom P,;) dé tao nén N – acetyl – benzoquinonimin là chất trung gian, chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo thành chất không còn hoạt tính. Tuy nhiên, nếu uống liều cao paracetamol, chất chuyển hóa này được tạo thành với lượng đủ để làm cạn kiệt glutathion của gan; trong tình trạng đó, phản ứng của nó với nhóm sulfhydryl của protein gan tăng lên, có thể dẫn đến hoại tử gan.
Thải trừ: Paracetamol thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dưới dạng đã chuyển hóa. Thời gian bán thải của paracetamol là 1,25 – 3 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở người bệnh có thương tổn gan.

Lưu ý trong quá trình sử dụng Paracetamol 500mg

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể hỏi ý kiến của bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng thuốc.

Không sử dụng cho người mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ những phản ứng phụ không mong muốn nào thì hãy ngưng sử dụng và liên hệ với dược sĩ để được tư vấn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Lý do nên mua Paracetamol 500mg tại nhà thuốc

 1. Cam kết sản phẩm thuộc thương hiệu Mediplantex.
 2. Ngày sản xuất mới, hàng cam kết chất lượng.
 3. Hoàn tiền 100% nếu hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
 4. Giao hàng tận nơi, nhận hàng rồi mới thanh toán (COD).
 5. Được dược sỹ tư vấn miễn phí trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
 6. Đổi trả hàng trong 10 ngày nếu giao hàng không đúng như thông tin sản phẩm.
 7. Sản phẩm đều có giấy chứng nhận, hóa đơn đỏ.

Quy cách đóng gói sản phẩm

Hộp 5 vỉ x 10 viên.

Chất liệu bao bì: Sản phẩm được đóng trong từng vỉ, sau đó đựng trong hộp giấy cứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế.

Dạng bào chế: viên nén.

Mô tả Paracetamol 500mg

Paracetamol 500mg có dạng viên nén, được đóng trong từng vỉ. Bên ngoài là hộp giấy màu xanh vàng, mặt trước được in tên sản phẩm màu vàng, phía dưới được in hình 2 viên thuốc màu trắng, dưới cùng được in thương hiệu của sản phẩm. 2 mặt bên được in chi tiết, đầy đủ thông tin chi tiết về công dụng, cách dùng, thành phần,….

Hướng dẫn bảo quản sản phẩm

Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh đông lạnh.

Để xa tầm tay trẻ em.

Thời hạn sử dụng sản phẩm trong bao lâu

Chỉ sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất. NSX và HSD được in trên bao vì sản phẩm.

Nếu thuốc bị mốc, biến màu hoặc thấy có hiện tượng lạ thì phải báo cho nhà sản xuất. Sau khi mở nắp lọ thuốc, nên sử dụng trong vòng không quá 1 tháng kể từ ngày mở nắp.

Địa chỉ bán Paracetamol 500mg

Sản phẩm Paracetamol 500mg có thể được bán tại các nhà thuốc, bệnh viện trên toàn quốc. Quý vị có thể liên hệ với dược sĩ nhà thuốc thân thiện để được tư vấn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng gần nơi bạn ở nhất.

Đơn vị chia sẻ thông tin

 • Nhà thuốc THÂN THIỆN
 • Hotline: 0916893886
 • Website: nhathuocthanthien.com.vn
 • Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Paracetamol 500mg giá bao nhiêu

Giá của Paracetamol 500mg là: 20.000đ/ hộp. Giá trên có thể đã bao gồm cước phí. Liên hệ với dược sĩ nhà thuốc để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Để tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng bạn nên đặt hàng ở những website uy tín, chất lượng.

Xác nhận đăng ký từ Cục Dược – Bộ Y Tế

Số đăng ký: VD-17610-12

Tiêu chuẩn chất lượng: TCCS

Đơn vị sản xuất và thương mại

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TRUNG ƯƠNG MEDIPLANTEX

Địa chỉ: Thôn Trung Hậu, xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội.

Xuất xứ

VIET NAM

Bạn đang xem bài viết: Thuốc Paracetamol, Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.