#Carvedilol | Thông tin thuốc, chỉ định và lưu ý| Carvedilol 6.5mg
#Carvedilol | Thông tin thuốc, chỉ định và lưu ý| Carvedilol 6.5mg

Thuốc Coryol 6.25mg được sản xuất bởi KRKA, D.D., Novo Mesto với thành phần chính là Carvedilol 6.25mg có hiệu quả trong điều trị cao huyết áp, suy tim hiệu quả của Slovenia

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến quý bệnh nhân những thông tin cơ bản nhất và hữu hiệu nhất về thuốc Coryol 6.25mg. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với Nhà thuốc AZ theo số hotline 0929.620.660 hoặc truy cập nhathuocaz.com.vn để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách nhiệt tình, chính xác và nhanh chóng nhất.

Thông tin cơ bản về thuốc Coryol 6.25mg bao gồm:

► Tên biệt dược: Coryol

► Thành phần hoạt chất bao gồm: Carvedilol 6.25mg.

► Dạng bào chế thuốc: Viên nén

► Quy cách đóng gói: Đóng hộp 4 vỉ x 7 viên.

► Phân loại thuốc: Thuốc điều trị tăng huyết áp

Thuốc Coryol 6.25mg là thuốc với công dụng gì?

Điều trị bệnh tăng huyết áp: Dilatrend được chỉ định để điều trị tăng huyết áp nguyên phát. Thuốc có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với các thuốc hạ huyết áp khác (ví dụ các thuốc chẹn kênh calci, thuốc lợi tiểu).

Điều trị bệnh mạch vành: Carvedilol có hiệu quả trong điều trị bệnh lý mạch vành. Những dữ liệu sơ bộ đã chứng minh rằng thuốc có hiệu quả và an toàn khi dùng trên những bệnh nhân có các cơn đau thắt ngực không ổn định và tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim không biểu hiện triệu chứng trên lâm sàng.

Điều trị bệnh suy tim mạn tính: Trừ khi có chống chỉ định, các trường hợp còn lại carvedilol được chỉ định dùng phối hợp với liệu pháp điều trị tiêu chuẩn (bao gồm các thuốc ức chế men chuyển và thuốc lợi tiểu, có hoặc không digitalis) để điều trị trên tất cả những bệnh nhân bị suy tim mạn tính ổn định, có triệu chứng, mức độ từ nhẹ đến trung bình đến nặng, do hoặc không do nguyên nhân thiếu máu cục bộ.

Suy thất trái sau khi bị nhồi máu cơ tim cấp tính: Sau khi bị nhồi máu cơ tim có biến chứng suy tâm thất trái (phân suất tống máu thất trái (LVEF) < 40% hoặc chỉ số co bóp thành tâm thất trái < 1,3), cần phải điều trị dài ngày trên những bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim bằng carvedilol kết hợp với các thuốc ức chế men chuyển và những liệu pháp điều trị khác.

Thuốc Coryol 6.25mg là thuốc gì

Thuốc Coryol 6.25mg có tốt không?

Thuốc là một trong các thuốc có hiệu quả cao đối với hệ tim mạch

Giá thuốc hợp lí cho hầu hết tất cả các đối tượng bệnh nhân

Chỉ định của thuốc Coryol 6.25mg là gì?

Coryol 6.25mg là thuốc được chỉ định trong các trường hợp điều trị tăng huyết áp, suy tim sung huyết nhẹ và vừa ở giai đoạn ổn định do thiếu máu cục bộ hoặc bệnh cơ tim, bệnh mạch vành, suy thất trái.

Hướng dẫn sử dụng của thuốc Coryol 6.25mg

Cách dùng:

Thuốc dùng đường uống với một lượng nước thích hợp.

Thời gian điều trị: Điều trị bằng carvedilol là một liệu trình điều trị dài ngày. Cũng như tất cả các thuốc chẹn β khác, không nên dừng điều trị đột ngột mà phải giảm liều từ từ hàng tuần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những trường hợp bệnh nhân có kèm theo bệnh mạch vành.

Liều dùng:

Tăng huyết áp: Liều khởi đầu: 12,5mg/1 lần/1 ngày, trong vòng 2 ngày đầu. Sau đó, là 25mg/1 lần/1 ngày. Nếu cần thiết, cách khoảng ít nhất hai tuần sau đó, có thể tăng liều lên thêm đến liều tối đa là 50mg, dùng một lần hoặc hai lần mỗi ngày.

Bệnh mạch vành: Liều khởi đầu: 12,5mg/1 lần×2 lần/1 ngày, trong vòng 2 ngày đầu. Sau đó, là 25mg/1 lần×2 lần/1 ngày. Nếu cần thiết, cách khoảng ít nhất hai tuần sau đó, có thể tăng liều lên thêm đến liều tối đa là 100mg, hai lần mỗi ngày.

Suy tim mạn: Bác sĩ phải chỉ định liều phù hợp đối với từng bệnh nhân và phải theo dõi chặt chẽ liều dùng trong suốt quá trình điều trị:

Với những bệnh nhân đang được điều trị bằng digitalis, các thuốc lợi tiểu và các thuốc ức chế men chuyển, liều của những loại thuốc này cần được ổn định trước khi bắt đầu điều trị bằng carvedilol.

Liều khởi đầu là 3,125mg/1 lần×2 lần/1 ngày, trong vòng hai tuần. Nếu với liều này bệnh nhân dung nạp thì cách khoảng ít nhất là hai tuần sau đó, có thể tăng liều lên thêm tới 6,25mg, 12,5mg và 25mg, dùng 2 lần/1 ngày. Liều cũng có thể được tăng lên đến mức cao nhất mà bệnh nhân có thể dung nạp được. Liều tối đa được khuyên dùng là 25mg, 2 lần/1 ngày đối với tất cả bệnh nhân bị suy tim mạn tính mức độ nặng và cho những bệnh nhân suy tim mạn mức độ từ nhẹ đến trung bình có trọng lượng dưới 85kg. Với những bệnh nhân bị suy tim mạn mức độ nhẹ hoặc trung bình có trọng lượng trên 85kg, liều tối đa được khuyên dùng là 50mg, 2 lần/1 ngày.

Suy tâm thất trái sau cơn nhồi máu cơ tim cấp:

Liều dùng đầu tiên của carvedilol: Liều khởi đầu là 6,25mg. Bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ ít nhất 3 giờ sau khi được dùng liều đầu tiên.

Những liều kế tiếp khi dùng carvedilol: Nếu bệnh nhân có dung nạp với liều đầu tiên (ví dụ nhịp tim > 50 nhịp/phút, huyết áp tâm thu > 80mmHg và không có các biểu hiệu lâm sàng bất dung nạp thuốc), nên tăng thêm liều lên 6,25mg 2 lần/1 ngày, và duy trì trong vòng 3 đến 10 ngày.

Nếu thấy nhịp tim < 50 nhịp/phút, huyết áp tâm thu <80mmHg hoặc cơ thể phù, liều dùng phải được giảm xuống còn 3,125mg, 2 lần/1 ngày. Nếu liều này vẫn không được dung nạp, phải ngưng điều trị bằng thuốc này ngay cho bệnh nhân. Nếu liều này được dung nạp tốt, sau 3 đến 10 ngày, có thể tăng liều lên lại 6,25mg, 2 lần/1 ngày.

Suy thận: Không cần thay đổi liều khuyên dùng của carvedilol cho những bệnh nhân suy thận ở mức độ từ trung bình đến nặng.

Suy gan: Chống chỉ định dùng carvedilol cho những bệnh nhân có rối loạn chức năng gan.

Người già: chưa có bằng chứng chứng minh cho sự điều chỉnh liều ở đối tượng này.

Trẻ em: tình hiệu quả và an toàn của carvedilol ở trẻ em và trẻ vị thành niên (<18 tuổi) chưa được báo cáo.

Sử dụng thuốc Coryol 6.25mg cần lưu ý gì?

Lưu ý chung

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dùng

Lưu ý dùng Coryol 6.25mg cho phụ nữ trong thai kỳ và cho con bú

Thận trọng khi sử dụng thuốc đối với các đối tượng là phụ nữ có thai và cho con bú.

Lưu ý dùng Coryol 6.25mg trên các đối tượng lái xe và vận hành thiết bị máy móc

Không lái xe và vận hành máy móc khi đang sử dụng thuốc.

Những điều cần thận trọng khi sử dụng thuốc Coryol 6.25mg

Thận trọng với bệnh nhân suy tim sung huyết, người suy giảm chức năng của thận,…

Chống chỉ định thuốc Coryol 6.25mg bao gồm những gì?

Có phản ứng quá mẫn với carvedilol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy tim mất bù/không ổn định.

Rối loạn chức năng tế bào gan có biểu hiện trên lâm sàng.

Block nhĩ thất mức độ 2 và độ 3 (trừ trường hợp đã được đặt máy tạo nhịp thường xuyên).

Nhịp tim < 50 nhịp/phút.

Hội chứng rối loạn chức năng nút xoang (bao gồm block xoang nhĩ).

Huyết áp hạ thấp mức độ nặng (huyết áp tâm thu < 85mmHg).

Choáng tim.

Tiền sử từng có co thắt phế quản hoặc hen suyễn.

Tác dụng phụ thuốc Coryol 6.25mg là gì?

Trầm cảm, mệt mỏ.

Chóng mặt, nhức đầu.

Suy tim.

Hạ huyết áp.

Suy nhược.

Viêm đường hô hấp dưới (Viêm phế quản, viêm phổi), nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhiễm trùng đường tiết niệu

Thiếu máu.

Tăng cân bất thường, tăng cholesterol máu, tăng hoặc hạ đường huyết, khó kiểm soát lượng đường huyết hơn ở những bệnh nhân đái tháo đường.

Các bất thường ở mắt: thị lực bị ảnh hưởng, khô mắt, kích thích mắt.

Nhịp tim chậm, phù, tăng thể tích tuần hoàn.

Hạ huyết áp tư thế, chân tay lạnh, bệnh mạch máu ngoại biên, làm nặng thêm hội chứng Raynaud.

Khó thở, phù phổi, lên cơn hen ở bệnh nhân có cơ địa dị ứng.

Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó tiêu, đau bụng.

Đau các đầu chi.

Suy chức năng thận cấp, bất thường chức năng thận và/hoặc suy thận, rối loạn tiểu tiện.

Đau.

Khi gặp tác dụng phụ trên đây cần báo ngay cho bác sĩ điều trị biết.

Tương tác với thuốc Coryol 6.25mg

Rifampicin có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của carvedilol tới 70%.

Tác dụng của các thuốc chẹn beta giảm khi kết hợp với muối nhôm, barbiturat, muối calci, cholestyramin, colestipol, thuốc chẹn không chọn lọc với thụ thể a1, penicilin (ampicilin), salicylat, và sulfinpyrazon do làm giảm tác dụng sinh học và nồng độ của chúng trong huyết tương.

Carvedilol làm ctăng tác dụng của các thuốc điều trị đái tháo đường, thuốc chẹn kênh – calci, digoxin.

Tương tác của carvedilol với clonidin có thể dẫn đến tăng huyết áp và làm giảm nhịp tim.

Cimetidin làm tăng tác dụng và sinh khả dụng của carvedilol.

Những thuốc khác có thể làm tăng nồng độ và tác dụng của carvedilol như: quinidin, fluoxetin, paroxetin, và propafenon vì những thuốc này có tác dụng ức chế CYP2D6.

Carvedilol làm tăng nồng độ digoxin trong huyết tương khoảng 20% khi uống cùng một lúc.

Điều kiện bảo quản thuốc Coryol 6.25mg

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, dưới 30 độ C.

Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Thông tin thành phần

Dược lực học của thuốc

Carvedilol sẽ làm giảm nhịp tim nhanh chóng nhờ vào khả năng đối kháng beta adrenergic và làm giảm huyết áp động mạch thông qua đối kháng adrenergic alpha-1. Thuốc có thời gian tác dụng kéo dài vì vậy thường được dùng một lần mỗi ngày và có chỉ định điều trị rộng vì vậy bệnh nhân thường dùng 10-80mg mỗi ngày. Bệnh nhân đang dùng carvedilol không nên dừng thuốc đột ngột vì điều này có thể dẫn đến trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh động mạch vành

Cơ chế hoạt động:

Carvedilol ức chế tập thể dục gây ra nhịp tim nhanh thông qua việc ức chế thụ thể beta. Tác dụng của Carvedilol trên thụ thể alpha-1 adrenergic làm giãn cơ trơn trong mạch, dẫn đến giảm sức cản mạch ngoại vi và giảm huyết áp tổng thể. Ở liều cao hơn, tác động ngăn chặn kênh canxi và chống oxy hóa cũng có thể được biểu hiện.Hoạt động chống oxy hóa của carvedilol ngăn chặn quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp và sự hấp thu của nó vào tuần hoàn mạch vành.

Dược động học của thuốc

Carvedilol có sinh khả dụng 25-35%. Carvedilol có T tối đa từ 1 đến 2 giờ. Dùng carvedilol trong bữa ăn làm tăng T tối đa mà không tăng AUC. Liều Carvedilol 50mg dẫn đến C tối đa là 122-262µg / L và AUC là 717-1600µg / L * h. Liều Carvedilol 25mg dẫn đến C tối đa là 24-151µg / L và AUC là 272-947µg / L * h. Liều Carvedilol 12,5mg dẫn đến C tối đa là 58-69µg / L và AUC là 208-225µg / L * h

Sự trao đổi chất:

Carvedilol có thể được hydroxl hóa ở vị trí 1 bởi CYP2D6, CYP1A2, hoặc CYP1A1 để tạo thành 1-hydroxypheylcarvedilol; ở vị trí 4 bởi CYP2D6, CYP2E1, CYP2C9, hoặc CYP3A4 để tạo thành 4′-hydroxyphenylcarvedilol; ở vị trí 5 bởi CYP2D6, CYP2C9, hoặc CYP3A4 để tạo thành 5′-hydroxyphenylcarvedilol; và ở vị trí số 8 bởi CYP1A2, CYP3A4 và CYP1A1 để tạo thành 8-hydroxycarbazolylcarvedilol. Carvedilol cũng có thể được khử methyl bởi CYP2C9, CYP2D6, CYP1A2 hoặc CYP2E1 để tạo thành O-desmethylcarvedilol. 2 Carvedilol và các chất chuyển hóa của nó có thể trải qua quá trình liên hợp sulfat hoặc glucuronid hóa trước khi thải trừ. 2 Carvedilol có thể được O-glucuronid hóa bởi UGT1A1, UGT2B4 và UGT2B7 để tạo thành carvedilol glucuronid

Thuốc Coryol 6.25mg giá bao nhiêu hiện nay?

Giá thuốc Coryol 6.25mg bao nhiêu? Thuốc Coryol 6.25mg được sản xuất bởi KRKA, D.D., Novo Mesto với thành phần chính là Carvedilol 6.25mg có hiệu quả trong điều trị cao huyết áp, suy tim hiệu quả của Slovenia. Giá thuốc Coryol 6.25mg hiện nay có thể có sự chênh lệch tùy thuộc vào mức giá vận chuyển hàng và mức giá trúng thầu thuốc của từng công ty tại mỗi bệnh viện, tuy nhiên mức chênh lệch của giá thuốc giữa các bệnh viện có thể nhiều.

Hãy liên hệ 0929.620.660 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất hoặc truy cập vào wedsite https://nhathuocaz.com.vn để được cập nhật giá thuốc.

Thuốc Coryol 6.25mg giá bao nhiêu

Thuốc Coryol 6.25mg mua ở đâu uy tín, chính hãng?

Hiện nay, thuốc Coryol 6.25mg đã được phân phối tới hầu hết bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước, người bệnh cần cân nhắc kĩ để lựa chọn các nhà thuốc uy tín và chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến nguy hại cho bản thân và gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Sau đây, Nhathuocaz.com.vn xin giới thiệu cho các bạn đọc các địa chỉ uy tín (Hiệu thuốc, Công ty Dược) cung cấp Coryol 6.25mg chính hãng.

Bạn có thể mua Coryol 6.25mg chính hãng tại những cơ sở nhà thuốc AZ trên toàn quốc cũng như trên web online của nhà thuốc AZ chúng tôi.

*Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở 1: Trung tâm Phân phối thuốc, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 7 ngõ 58 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội địa chỉ tại đây

Cơ sở 3: Chung cư Ecogreen City, Số 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, TP. Hà Nội địa chỉ tại đây

*Cơ sở Hòa Bình

Cơ sở 1: Số 201 Phùng Hưng, P Hữu Nghị, TP. Hòa Bình (Gần chợ Tân Thành) địa chỉ tại đây

Cơ sở 2: Ngã Ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (Hiệu thuốc Lê Thị Hải) địa chỉ tại đây

Cơ sở 3: Số 16 Phố Lốc Mới, TT Vụ Bản, Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (Cổng Bệnh viện huyện Lạc Sơn)

* Nếu bạn đang đắn đo không biết tìm địa chỉ mua các thuốc kê đơn, các loại thuốc đặc trị ở đâu, chất lượng có đảm bảo không, giá cả bao nhiêu là hợp lý thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nhà thuốc AZ cam kết luôn phục vụ quý khách với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao và uy tín hàng đầu. Nhà thuốc AZ xin hướng dẫn cách mua thuốc theo đơn tại Bệnh Viện: Tại đây Hoặc nếu bạn đang loay hoay tìm một nơi để đặt niềm tin mua thuốc mà nhà bạn ở xa các bệnh viện, cơ sở có bán thuốc uy tín thì bạn hãy yên tâm vì nhà thuốc của chúng tôi có dịch vụ giao hàng rất nhanh chóng và tiện lợi, tới tận địa chỉ mà quý khách yêu cầu.

Lưu ý, khi quý khách mua các thuốc kê đơn thì cần phải có đơn thuốc từ bác sĩ. Sau đó, chúng tôi sẽ vận chuyển thuốc trên toàn quốc, khi nhận được đơn thuốc bạn sẽ được quyền kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán cho phía nhà thuốc chúng tôi.

Nếu còn thắc mắc về bất kỳ thuốc nào hay về Coryol 6.25mg như là Coryol 6.25mg giá bao nhiêu? Mua Coryol 6.25mg uy tín ở đâu, chính hãng giá bao nhiêu? Coryol 6.25mg có tác dụng không mong muốn là gì? Cách phân biệt Coryol 6.25mg chính hãng và giả? Hãy liên hệ với theo số hotline 0929.620.660, bạn sẽ được đội ngũ dược sĩ đại học của nhà thuốc AZ chúng tôi hỗ trợ, tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Nhà thuốc AZ của chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách với một đội ngũ nhân viên và tư vấn viên chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Nhằm phục vụ nhu cầu mua Coryol 6.25mg ở các tỉnh lẻ, nhà thuốc AZ hiện đã mở rộng mạng lưới vận chuyển sản phẩm thuốc đến khắp các tỉnh thành phố, quý khách hàng chỉ cần để lại cho chúng tôi thông tin liên lạc, địa chỉ, số điện thoại và chụp lại đơn hàng mà quý khách cần mua thì đơn hàng của bạn sẽ được gửi đến tận nhà bạn nhanh nhất có thể.

Hiện nay, trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến còn nhiều phức tạp, nhiều người bệnh không thể tự đến bệnh viện hay hiệu thuốc để mua thuốc dùng được. Chúng tôi hiểu được những khó khăn mà các bạn đang gặp phải nên nhà thuốc đã phát triển hệ thống vận chuyển thuốc toàn quốc. Hiện tại, bệnh nhân chỉ cần gửi đơn thuốc cho chúng tôi thì sẽ được giao đơn thuốc đến đúng địa chỉ mình yêu cầu trong thời gian sớm nhất, phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất, cấp bách nhất của quý khách hàng.

Nhà thuốc AZ xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn nhà thuốc AZ, dành sự quan tâm và tham khảo đến bài viết Coryol 6.25mg của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: Thuốc Coryol 6.25mg là thuốc gì – Giá bao nhiêu, Mua ở đâu?. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.