Thuốc chống dị ứng Telfast HD 180mg | Hướng dẫn chi tiết liều dùng và cách dùng hiệu quả
Thuốc chống dị ứng Telfast HD 180mg | Hướng dẫn chi tiết liều dùng và cách dùng hiệu quả

Tên biệt dược: Telfast®

Phân nhóm: thuốc kháng histamine và thuốc kháng dị ứng.

Thuốc Telfast® chứa hoạt chất fexofenadine, đây là một thuốc kháng histamin. Bạn có thể sử dụng thuốc Telfast® để điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa họng hoặc ngứa, chảy nước mắt. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị phát ban và ngứa da.

Thuốc Telfast® cũng có thể được sử dụng trong các tình trạng khác theo chỉ định của bác sĩ.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa/phát ban mạn tính:

Bạn dùng Telfast 60 mg uống mỗi ngày hai lần hoặc dùng Telfast 180 mg uống mỗi ngày một lần.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa:

Liều dùng thuốc cho trẻ sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi của trẻ như sau:

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nổi mề đay mạn tính:

Bạn có thẻ dùng thuốc fexofenadine bằng cách uống kèm hoặc không kèm với thức ăn. Khi dùng thuốc fexofenadine, bạn nên uống một ly nước đầy và không uống cùng với nước trái cây vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc

Bạn cũng lưu ý không dùng thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê cùng lúc với thuốc fexofenadine. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Sau khi dùng thuốc, bạn thường sẽ gặp những tác dụng phụ phổ biến sau:

Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ khác của thuốc bao gồm:

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng Telfast® , bạn nên báo với bác sĩ nếu:

Thuốc chống chỉ định cho trường hợp đã biết có tăng cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Trẻ em dưới 12 tuổi.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Telfast® bao gồm:

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu mình có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Thuốc Telfast® có những dạng và hàm lượng sau:

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn đang xem bài viết: Telfast® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.