Hướng dẫn pha màu nhuộm xám đẹp và đơn giản
Hướng dẫn pha màu nhuộm xám đẹp và đơn giản

Nếu biết được tip pha chế thuốc nhuộm này, các nàng sẽ có một màu tóc chuẩn ngay tại nhà

Mục lục

Nhuộm tóc tại nhà có đơn giản như bạn nghĩ? Thực sự thì sẽ không đâu, nếu bạn muốn có một màu tóc “chuẩn salon”. Vậy có cách nhuộm tóc nào dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo chất lượng “sản phẩm” không nào? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu tip pha chế thuốc nhuộm với oxy để tạo nên một mái tóc “chuẩn salon” nàng nhé.

1. Oxy là gì bạn nhỉ?

Oxy là một loại axit hay còn có tên gọi khác là Hydrogen Peroxide. Thành phần trong oxy có chứa H2O là nước, bao gồm các phân tử hidro và oxy có tác dụng để đẩy thuốc nhuộm vào tóc. Từ đó oxy lấy đi hạt màu tự nhiên trong tóc, hay còn gọi là sắc tố melanin.

Nguyên lý hoạt động của Oxy cũng rất đơn giản: Amoniac của thuốc nhuộm sẽ tách phân tử H2O thành oxy và nước. Oxy và chất Oxy hóa có trong tóc sẽ tạo ra phản ứng hóa học hình thành màu Oxy hóa, chính là màu nhuộm tóc mà bạn có được. Nếu bạn pha nhiều nước trong thuốc nhuộm, nước giúp mỡ biểu bì, oxy càng cao, nước càng nhiều màu nhuộm sẽ trở nên mạnh hơn.

2. Hướng cách nhuộm tóc với oxy để điều chỉnh màu

Đối với nền tóc đen tự nhiên

Nếu bạn muốn màu nhuộm nâu sậm (2.0 đến 4.0), hãy dùng màu 0.00 kết hợp bột tẩy và oxy 6% tẩy tóc. Bạn để trong khoảng thời gian tóc lên đến màu nâu cần thiết và sau đó xả lại bằng nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhuộm màu tóc bạn muốn là sẽ chuẩn.

Còn với màu nâu sáng (5.0 đến 6.0) cũng tương tự cách nhuộm tóc của màu nâu sậm, nhưng bạn hãy để thời gian lâu hơn, để phần tóc tẩy lên màu nâu sáng hơn. Khi đó chắc chắn bước nhuộm tóc tiếp theo bạn sẽ có màu nâu sáng ưng ý.

Why use a Natural Shade? Because that shine and glossiness you see in this picture wouldn't be there without it. ✨Hair Colour in 5 Light Brown.

Thay đổi một bước nhỏ trong cách nhuộm tóc màu nâu sáng sậm (7.0 đến 8.0). Bạn vẫn dùng màu 0.00 và bột tẩy nhưng oxy 9% đấy nhé. Còn nếu muốn một tông màu rất sáng (9.0 đến 11.0 trở lên) bạn có thể điều chỉnh thời gian lâu hơn hoặc kết hợp với oxy 12% để tẩy tóc.

Đối với nền tóc không đều màu hoặc đã có nhuộm trước đó

Đối với những mái tóc như thế này, bạn cần phải xử lý cho tất cả các phần chân, thân và ngọn tóc trở nên đều màu với nhau rồi mới có thể tiến hành nhuộm.

  • Chân tóc đen tự nhiên: dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9%
  • Thân tóc có màu: dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% nhuộm thân. Bạn nên lưu ý sao cho phần chân và thân tóc bằng màu nền với nhau
  • Đợi đến khi bạn thấy các phần chân, thân và ngọn tóc được đều màu với nhau thì xả sạch tóc với nước.
  • Khi xử lý màu trên tất cả các phần của tóc xong nhưng màu tóc của 3 phần trên vẫn không đều màu thì bạn nên tẩy nhẹ thêm một lần nữa. Bằng cách dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy nhanh, sau đó xả nước và nhuộm màu cần nhuộm.

Trên đây là cách nhuộm tóc và tẩy tóc tại nhà đơn giản cho các cô nàng “mèo lười” đến salon. Khéo léo một chút trong các bước thực hiện, tinh tế và cẩn thận trong bước chọn màu nhuộm. Chắc chắn cô nàng nào cũng sẽ có một mái tóc ưng ý và chuẩn xịn đấy nhé.

Nhưng một lưu ý nhỏ là dù bạn có tự thực hiện nhuộm tóc tại nhà hay là nhờ các thợ làm tóc thì mái tóc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng và dễ hư tổn. Hãy lựa chọn loại thuốc nhuộm tóc tốt và có quy trình chăm sóc tóc kỹ lưỡng sau nhuộm đấy nhé.

Bạn đang xem bài viết: Nếu biết được tip pha chế thuốc nhuộm này, các nàng sẽ có một màu tóc chuẩn ngay tại nhà. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.