HỌC NHUỘM TÓC CƠ BẢN P1_ NGỌC TÓC
HỌC NHUỘM TÓC CƠ BẢN P1_ NGỌC TÓC

Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

03/10/2021 05:35

Các bước cơ bản trong cách nhuộm tóc tại nhà cùng kinh nghiệm pha thuốc nhuộm tóc tại nhà mà bạn cần biết. Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

Dù là phụ nữ hay là nam giới thì chắc chắn rằng rất ít ai lại để mái tóc của bản thân phải chịu nhiều sự thiệt thòi đến từ những tác nhân gây hại của môi trường.

Dưỡng tóc, gội đầu, hấp tóc,… chính là các công việc rất thường được thực hiện tại các salon, hoặc có khi để tiết kiệm chi phí sẽ còn được nhiều người ưa chuộng tự làm tại nhà.

Nhuộm tóc cũng là một hình thức làm đẹp mái tóc nhưng không nhận được nhiều sự đồng tình và công nhận vì dễ dàng gây tổn thương da đầu, hư hại mái tóc hoặc trông phản cảm.

Nếu là bạn thì bạn nghĩ sao về vấn đề này? Nhưng đối với chúng tôi thì việc sở hữu một mái tóc được tô điểm đặc biệt sẽ lại rất dễ dàng giúp bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý, thể hiện cá tính của bản thân mà không lo ngại đến con mắt nhòm ngó của người khác.

Không cổ súy cho việc làm này nhưng thật sự việc nhuộm tóc thật sự không gây hại nhiều đến tóc như những lời truyền miệng nếu như bạn có cách chăm sóc phù hợp nhất.

Nếu bạn tin và mong muốn được sống cùng với màu sắc mà bản thân yêu thích thì hãy theo dõi ngay những thông tin đặc biệt của việc tự nhuộm tóc ở nhà.

Contents

Bắt kịp xu hướng làm đẹp với mái tóc hiện đại

Nếu phải liệt kê về những xu hướng nhuộm tóc hiện đang có trên thị trường làm đẹp tại Việt Nam hiện nay thì quả thật có rất nhiều và không thể kể hết được.

Cứ mỗi một giai đoạn trôi qua, xu hướng nhuộm tóc lại có nhiều bước chuyển biến mới mẻ và nhanh chóng được nhiều người cập nhật và thực hiện.

Chính vì thế, để biết cách nhuộm tóc tại nhà sao cho phù hợp thời nhất, một số xu hướng tô điểm cho mái tóc sẽ là gợi ý hay dành cho bạn trước khi bắt tay vào thực hiện

Những xu hướng làm tóc được nhiều người ưa chuộng

Tính trong năm 2020 nhiều biến động, thị trường làm tóc đẹp đã có thêm tới hàng chục trend nhuộm tóc với những màu sắc nổi bật giúp tôn lên nước da. Trong số đó gồm:

 • Màu tóc nâu tây: Màu sắc này thường được nhiều chị em nội trợ hoặc văn phòng ở độ tuổi trung niên yêu thích thực hiện vì giúp cải thiện về bề ngoài và tuổi tác hơn rất nhiều.
 • Màu tóc nâu lạnh: Vì thể hiện sự tây hóa nên màu tóc nâu lạnh rất được nhiều bạn trẻ yêu thích thực hiện. Màu sắc tuy hơi trầm nhưng không hề làm mất đi sự năng động của tuổi trẻ.
 • Màu tóc tẩy (tóc xám khói): Không chỉ nổi trong năm nay mà kể cả những năm về trước thì nhóm màu này đã trở thành một biểu tượng vô cùng đặc biệt trong lòng của giới trẻ thế giới.
 • Màu tóc omber: Xu hướng này rất thường được nhiều ca sĩ Hàn Quốc và ca sĩ Việt Nam ưa chuộng thực hiện, thế nên đã vô tình tạo nên một luồng sóng mới cho giới trẻ trong năm nay bắt chước theo thần tượng.
 • Màu tóc vàng nâu: Không quá nổi bật nhưng vàng nâu đem đến sự sang trọng cho cả nam giới và nữ giới, kiểu tóc này phù hợp với những đối tượng văn phòng và dễ dàng thực hiện tại nhà.
 • Nhuộm tóc đen: Nếu tự nhuộm tóc tại nhà thì việc nhuộm màu sắc phổ thông nhất sẽ là gợi ý hay dành cho bạn vì không cần phải có kinh nghiệm hoặc chuyên môn cao thì tóc mới có thể lên đều màu.

Có thể chăm sóc và làm tóc bằng những phương pháp nào

Sau khi thực hiện nhuộm tóc tại các salon, chắc chắn bạn sẽ thường được dặn dò nhiều thứ khi trở về nhà để giúp tóc chắc khỏe và bền màu.

Việc nhuộm tóc tại nhà lên màu chuẩn cũng không hề ngoại lệ khi cần phải nuôi dưỡng trước và sau khi thực hiện làm đẹp tóc.

Điều đầu tiên và đơn giản nhất sau khi nhuộm tóc xong đó là bạn không nên gội đầu với những dầu gội có chứa chất tẩy rửa mạnh vì sẽ là bung hết màu tóc trôi theo nước.

Thông thường, đối với nhiều người kỹ tính thì họ sẽ chăm sóc tóc nhuộm ngay tại nhà bằng việc sử dụng dầu gội đầu khô. Không cần dùng nước nhưng da đầu của bạn sẽ vẫn sạch và không gây bết dính.

Hoặc nếu bạn muốn sạch sẽ hơn thì phải đợi sau ba ngày kể từ lúc nhuộm, sử dụng dòng dầu gội chuyên dụng cho mái tóc nhuộm được bán nhiều tại các salon làm tóc.

Vì tóc nhuộm sẽ bị mất đi một lượng dinh dưỡng vốn có nhất định nên bạn cần phải thực hiện ủ tóc, hấp xả,… để đền bù lại lượng dưỡng chất cần thiết.

Bạn có quan tâm đến blog tóc đẹp

Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

Bảng màu nhuộm tóc L’oreal mới nhất

Bí kíp chăm sóc tóc ngắn đúng cách tại nhà

Công thức nhuộm màu nâu khói đẹp nhất hiện nay

Công thức nhuộm nâu khói đúng chuẩn hiện nay

Nhuộm tóc nâu sương mù xu hướng hot nhất tại Hàn Quốc

Nguyên lý hoạt động của thuốc nhuộm và oxy

Để biết cách pha thuốc nhuộm tóc chuẩn, bạn cần biết và nắm vững nguyên tắc hoạt động của thuốc nhuộm tóc.

Thuốc nhuộm tóc và oxy là gì?

 • Thuốc nhuộm là một hợp chất, trong đó chứa nhiều amoniac để mở biểu bì tóc, chứa hạt mầu…
 • Oxy có tác dụng nâng sáng tóc nhờ việc oxy hóa melanin có trong tóc. Oxy càng cao thì tính tẩy sẽ càng mạnh hơn.
 • Ngày nay, hầu hết các sản phẩm nhuộm tóc tại nhà đều có kèm 1 oxy (thuốc trợ nhuộm) và tuýp thuốc tạo màu.
 • Nguyên lý hoạt động của thuốc nhuộm: thuốc nhuộm khi kết hợp với oxy sẽ tạo ra phản ứng hóa học lấy đi sắc tố melanin có trong tóc, hạt màu thuốc đi vào khuyếch tán sắc tố melanin, làm cho tóc có màu của thuốc nhuộm.

Công dụng của các loại oxy khác nhau

 • Oxi 3 (10vol): có tác dụng hạ tông, nhuộm ngang tông, phủ bạc, nhuộm màu mix. Đưa 100% hạt màu vào trong tóc, khả năng giữ màu tốt.
 • Oxi 6 (20 vol): có tác dụng hạ tông. Nhuộm ngang tông, nhuộm phủ bạc, nhuộm nâng 1 tông, đưa 75% hạt màu vào tóc, khả năng giữ màu tốt.
 • Oxi 9 (30vol): nâng tóc sáng từ 1-2 tông. Đưa 50% hạt màu vào tóc, khả năng giữ màu trung bình.
 • Oxi 12 (40 vol): nâng tóc sáng lên từ 3-4 tông. Đưa 25% hạt màu vào tóc, khả năng giữ màu kém.

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để điều chỉnh tông màu

Có rất nhiều công thức cách pha thuốc nhuộm tóc khác nhau. Sử dụng công thức nào là phụ thuộc vào màu tóc hiện tại của bạn và màu mà bạn muốn nhuộm. Nếu tóc bạn đã nhuộm màu trước đó và muốn nhuộm màu mới thì nên điều chỉnh lại màu tóc trước khi nhuộm. Nếu không thì rất có thể khiến cho tóc sau khi nhuộm xong không đạt được màu như ý.

Bạn có quan tâm đến blog tóc đẹp

Bảng màu nhuộm tóc L’oreal mới nhất

Bí quyết chăm sóc tóc sau khi ép duỗi tại nhà đúng chuẩn

Cách trị rụng tóc tại nhà hiệu quả cực nhanh cho chị em

Bí kíp chăm sóc tóc ngắn đúng cách tại nhà

Cách nhuộm tóc màu than chì tại nhà chuẩn salon

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để điều chỉnh tông màu

Có rất nhiều công thức cách pha thuốc nhuộm tóc khác nhau. Sử dụng công thức nào là phụ thuộc vào màu tóc hiện tại của bạn và màu mà bạn muốn nhuộm. Nếu tóc bạn đã nhuộm màu trước đó và muốn nhuộm màu mới thì nên điều chỉnh lại màu tóc trước khi nhuộm. Nếu không thì rất có thể khiến cho tóc sau khi nhuộm xong không đạt được màu như ý.

Cách pha thuốc nhuộm tóc đối với nền tóc đen muốn nhuộm nâu

 • Nền tóc màu nâu sậm (2 – 4): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi thấy màu nâu mong muốn. Sau đó xả lại bằng nước. Tẩy xong bắt đầu nhuộm màu mà bạn thích.
 • Kem nhuộm tóc 0.00 là sản phẩm có tác dụng nâng tông sáng và rửa màu nhuộm để chuyển sang nhuộm màu khác được lên màu như ý muốn.
 • Nền tóc màu nâu sáng (5 – 6): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi lên màu nâu sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu nâu sáng đã chọn.
 • Nền tóc màu sáng sậm (7 – 8): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy đến khi lên màu nâu sáng sậm. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu sáng sậm đã chọn.
 • Nền tóc với tone màu rất sáng (9 – 11 trở lên): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hoặc oxy 12% tẩy đến khi lên màu vàng sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu đã chọn.

Đối với nền tóc bạc + đen (từ 50% trở lên)

 • Bước 1: Tẩy tóc bằng cách dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% và xả lại bằng nước
 • Bước 2: Tạo sắc tố. Dùng 2.0 (40%) + nước (30%) + oxy 3% (30%). Sau đó thoa đều lên tóc nhưng không để quá 15 phút.
 • Bước 3: Không xả lại với nước mà dùng tay và lược để gạt hỗn hợp thuốc ra cho sạch.
 • Bước 4: Dùng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + mix của màu đó. Nhuộm lên chờ khoảng 35 phút và gội sạch bằng nước là xong.

Đối với nền tóc bạc + đen (50% trở xuống)

Nhuộm màu từ 2.0 đến 6.0: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6%. Chờ đến khi tóc lên màu nâu sáng rồi xả lại với nước. Tiếp tục, sử dụng màu cần nhuộm + 2 + oxy 6% + mix của màu đó và chờ đợi tóc lên màu.

Màu mix được mix từ 3 màu gốc khác nhau. Bởi màu nhuộm bạc thường rất sẫm màu, thêm chút màu mix vào sẽ giúp màu tóc sáng bóng hơn.
Nhuộm màu từ 7 đến 11: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc, xả sạch với nước và sấy khô. Tiếp tục, sử dụng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + mix của màu đó và chờ tóc lên màu.

Đối với nền tóc không đều màu

Tóc không đều màu là hiện tượng màu tóc ở phần chân tóc, thân tóc, ngọn tóc không cùng cấp độ đậm nhạt hoặc được nhuộm những màu khác nhau. Trước khi nhuộm màu mới, bạn cần điều chỉnh màu tóc cho đồng đều thì sau nhuộm màu lên mới đẹp được.

 • Với chân tóc đen: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9%
 • Thân tóc có màu: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% nhuộm thân

Nếu màu tóc ở các phần bằng với nhau thì bạn xả nước. Nếu vẫn không đều màu, bạn phải tẩy nhẹ thêm 1 lần nữa. Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy nhanh, sau đó xả lại bằng nước và bắt đầu nhuộm màu đã chọn.

Cách pha thuốc nhuộm tóc đối với nền tóc màu đỏ tím

 • Bước 1: Dùng bột tẩy + xanh blue + oxy 9% để tẩy tóc. Sau khi tóc bắt đầu chuyển sang màu cam thì xả lại bằng nước rồi khử màu.
 • Bước 2: Khử màu với 80g nước + 10g xanh blue + 10g oxy 9% nhuộm lên để khoảng 15 phút và xả sạch bằng nước. Sau đó tiến hành nhuộm màu đã chọn.

Cách pha nhuộm tóc với oxy để tóc lên màu tím khói

 • Bước 1: với màu nhuộm này, bạn cần nâng màu tóc sáng đến cấp 9 – 10. Bạn pha theo công thức bột tẩy (60%) + oxy (40%) và đợi khoảng 30 phút.
 • Bước 2: tiến hành pha thuốc nhuộm theo công thức 8.1 = 60% + 6 = 25% + mix ash = 10% + mix violet = 5% + oxi 3 = 100%

Bạn có muốn xem các kiểu tóc đẹp

Công thức nhuộm tóc màu nâu tây chuẩn đẹp

Công thức nhuộm màu nâu khói đẹp nhất hiện nay

Công thức nhuộm nâu khói đúng chuẩn hiện nay

Hướng dẫn cách ủ tóc tại nhà đơn giản và hiệu quả cao

Nhuộm tóc nâu sương mù xu hướng hot nhất tại Hàn Quốc

Những cách tự nhuộm tóc tại nhà bạn cần biết

Sau khi nắm được những thông tin cần phải biết thì tiếp đến sẽ là từng giai đoạn của việc tự nhuộm tóc màu tại nhà.

Mỗi một giai đoạn dưới đây sẽ cần phải được thực hiện thật kỹ lường và bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý về thời gian trước và sau khi thực thiện.

Dụng cụ cần có trước khi tự nhuộm tóc ở nhà

Trước tiên, để có thể tự nhuộm tóc ở nhà bạn nên chuẩn bị cho bản thân một số dụng cụ cơ bản để có thể thuận tiện khi thực hiện.

 • Lược chải: Không phải lựa chọn lược chải thông thường bạn nhé. Chiếc lược dùng để nhuộm tóc thường sẽ có đầu nhọn để dễ dàng chia các ngôi tóc và tô thuốc nhuộm.
 • Kẹp tóc: Đối với nam giới sở hữu mái tóc ngắn thì không cần sử dụng, nhưng nữ giới thì thật sự cần chúng vì sẽ giúp giữ cố định từng thớ tóc để dễ thực hiện nhuộm hơn.
 • Bát để pha thuốc nhuộm: Vì thuốc nhuộm có màu sắc bám cao nên bạn cần phải có một cái bát chứa thuốc riêng để tiện dùng xong thì vứt đi hoặc giữ lại cho lần tự nhuộm tiếp theo.
 • Khăn choàng vai: Thông thường những cách tự nhuộm tóc ở nhà sẽ không khéo và làm thuốc bị dây ra áo. Thế nên bạn cần có một khăn choàng vai để bảo hộ thuốc không lem vào áo nhé.
 • Găng tay: Vì là sản phẩm thuộc nhóm hóa chất và có độ bám màu cao nên bạn rất cần phải sử dụng găng tay để giúp da tay bị dính màu và ảnh hướng hóa chất.
 • Kem Vaseline: Cái này rất khác so với nhuộm tóc tại salon vì vaseline sẽ giúp rửa sạch lớp thuốc nhuộm tại vùng da sau gáy hơn (nơi mà ta không thể nhìn thấy).
 • Mũ nhuộm tóc: Nếu như bạn muốn nhuộm tóc highlight cá tính thì nên có một chiếc mỹ này nhé. Vì nó sẽ giúp chia tóc của bạn thành nhiều nhánh nhỏ.
 • Thuốc dưỡng tóc: Mái tóc của bạn sẽ dễ bị khô sau khi nhuộm tóc. Chính vì điều này nên bạn cần phải sử dụng thuốc dưỡng tóc dạng xịt, dầu,.. để cứu chữa làn tóc hư.

Pha thuốc nhuộm sao cho chuẩn bài nhất

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà luôn là một trong những khâu thực hiện khó khăn nhất khi bạn tự thực hiện nhuộm tóc tại nhà.

Đong đếm tỷ lệ phù hợp, mái tóc của bạn sẽ đạt được màu sắc ưng ý nhất hoặc không dễ bị trôi màu sau khi gội đầu lần một.

Nếu như bạn đã biết qua về thuốc nhuộm thì Oxy sẽ là một kiến thức khá mới nếu như tự thực hiện tẩy tóc tại nhà.

Oxy (thuốc trợ nhuộm bên trong thuốc nhuộm tóc) có tác dụng nâng sáng tóc nhờ việc oxy hóa melanin có trong tóc, dược tính càng cao thì việc tẩy tóc sẽ càng mạnh hơn.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này đó là khi kết hợp với thuốc nhuộm sẽ tạo phản ứng hóa học lấy đi sắc tố melanin có trong tóc, hạt màu trong thuốc sẽ đi vào khuếch tán sắc tố melanin và làm cho tóc lên màu như bạn mong muốn.

Để giúp bạn, sau đây sẽ là sáu nhóm màu đơn giản thường dễ được thực hiện tại nhà và đạt hiệu quả cao đến từ những khách hàng trước đó.

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà từ nền đen sang nâu

 • Nền tóc nâu sậm (2 – 4): Dùng màu 0.00 + oxy 6% tẩy cho đến khi đạt được màu nâu mong muốn. Sau đó xả lại bằng nước và nhuộm màu mà bạn mong muốn.
 • Nền tóc màu nâu sáng (5 – 6): Pha màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi lên màu nâu sáng. Sau đó xả bằng nước thường và thực hiện nhuộm màu nâu sáng đã chọn.
 • Nền tóc màu sáng đậm (7 – 8): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy đến khi tóc lên màu nâu nhưng sáng sậm. Sau đó xả nước và chọn màu muốn nhuộm.
 • Nền tóc với tone màu rất sáng(9 – 11 đổ lên): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hoặc oxy 12% tẩy đến khi lên màu vàng sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu đã chọn trước đó.

Đối với tóc nền bạc và đen (50% trở lên)

 • Bước 1: Tẩy tóc bằng cách sử dụng hỗn hợp (0.00 + bột tẩy + oxy 9% và xả lại bằng nước thường.
 • Bước 2: Tạo sắc tố (dùng 2.0 (40%) + nước (30%) + oxy 3% (30%)) thoa đều lên tóc và đợi dưới 15 phút.
 • Bước 3: Không xả lại với nước mà dùng lược cùng với đầu ngón tay để gạt hỗn hợp thuốc ra cho sạch.
 • Bước 4: Dùng màu đã chọn + 2.0 + oxy 6% + mix của nhóm màu đó. Nhuộm trong vòng 35 phút và gội sạch lại bằng nước là hoàn thành.

Đối với tóc nền bạc và đen (50% trở xuống)

 • Nhuộm màu từ 2.0 đến 6.0: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6%. Chờ đến khi tóc lên màu nâu sáng rồi thì xả lại với nước thường. Tiếp tục sử dụng màu cần nhuộm + 2 + oxy 6% + mix của màu đó và chờ đợi tóc lên màu.

Nhuộm từ 7.0 đến 11.0: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên đều sợi tóc, xả lại với nước và sấy khô. Tiếp tục thực hiện với hỗn hợp thuốc nhuộm + 2.0 + oxy 6% + mix của nhóm màu đó và chờ tóc lên màu.

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà dành cho tóc không đều màu

Tóc không đều màu là hiện tượng màu tóc ở phần chân tóc, thân tóc và ngọn tóc không cùng một tone màu nhất định. Vì thế, trước khi nhuộm màu mới bạn nên chỉnh tone màu lại sao cho đồng đều thì sau khi nhuộm màu mới có thể lên đẹp được.

 • Với chân tóc đen: dùng 0.00 + bột tẩy tóc + oxy 9%.
 • Thân tóc có màu: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% nhuộm thân tóc.

Nếu như lần đầu tiên mà tóc đã được tẩy đồng đều thì bạn xả nước, còn nếu chưa thì hãy thực hiện lại thêm một lần nữa (dùng 0.00 + bột tẩy tóc + oxy 6%) cho đến khi tóc đều màu nhé.

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà với nền tóc đỏ tím

 • Bước 1: Dùng bột tẩy tóc + xanh Blue + oxy 9% để tẩy tóc. Sau khi tóc bắt đầu chuyển sang màu cam nhẹ thì xả lại với nước thường.
 • Bước 2: Khử màu với 80g nước + 10g xanh blue + 10g oxy 9% nhuộm lên để khoảng 15 phút và xả sạch lại với nước thường. Sau đó tiến hành nhuộm màu mà bạn thích.

Cách pha màu tím khói với Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

 • Bước 1: Với màu nhuộm này, bận cần nâng màu tóc sáng đến cấp 9 – 10. Bạn pha theo công thức bột tẩy (60%) + oxy (40%) và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ.
 • Bước 2: Tiến hành pha thuốc nhuộm theo công thức 8.1 = 60% + 6 = 25% + mix ash = 10% + mix violet = 5% + oxi 3% = 100%.

Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà

Sau khi trải qua phút giây căng thẳng của việc chọn tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà thì sau đây sẽ là trải nghiệm bạn mong đợi nhất với mái tóc của ban thân.

Mỗi một sản phẩm nhuộm tóc tại nhà sẽ đều được hỗ trợ một bảng hướng dẫn cụ thể kèm theo, vì thế bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện nhuộm tóc.

Gội đầu trước 24 – 48 tiếng khi nhuộm tóc tại nhà

Làm như vậy sẽ giúp thuốc nhuộm bám vào tóc dễ dàng hơn nhờ vào lượng dầu tự nhiên được hình thành sau khi gội. Thuốc nhuộm sẽ lên màu một cách tự nhiên và giữ màu lâu hơn thông thường hơn.

Không nên dùng dầu xả trước ngày nhuộm vì dầu xả sẽ khiến tóc bị mất đi dầu tự nhiên vốn cần thiết để thuốc nhuộm bám màu.

Chia tóc thành nhiều phần trước khi bôi thuốc nhuộm

Sau khi mặc chiếc áo thun thoải mái và sử dụng khăn choàng vai thì tiếp đến đó là chải tóc gọn gàng, chia thành các phần bằng nhau và dùng kẹp tóc kẹp cố định lại.

Sử dụng vaseline lên chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm

Bạn có thể dùng son dưỡng môi hoặc sản phẩm dưỡng tóc thường đi kèm trong bộ thuốc nhuộm để thay thế vaseline nếu trong nhà không có.

Đây không phải mẹo nhỏ mà là bước bắt buộc phải thực hiện nhằm giúp rửa sạch thuốc nhuộm bị lem trên da trong lúc thực hiện và bảo đảm an toàn cho làn da nhạy cảm.

Thoa thuốc nhuộm đã pha lên tóc

Mỗi sản phẩm thuốc nhuộm đều sẽ tặng kèm theo một cây cọ để chải màu lên tóc. Lúc này bạn hãy dùng nó để chia đều màu lên từng phần tóc.

Theo như quan sát ngoài tiệm salon, bạn nên thực hiện quét màu từ phần gốc (cách da đầu một khoảng vừa đủ) cho đến ngọn tóc.

Sau khi hoàn thành, bạn dùng khăn hoặc bông tẩy trang để lâu đi những vết lem của thuốc nhuộm tóc trên cơ thể.

Canh thời gian thuốc nhuộm ngấm vào tóc

Việc đặt giờ và liên tục kiểm tra từng nhóm tóc trong quá trình đợi chờ sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng màu đồng đều trên từng thớ tóc đã chia sẵn.

Thông thường, nếu tóc của bạn có kết cấu mềm mịn thì khả năng sẽ lên màu nhanh hơn, do đó không cần phải thực hiện đủ thời gian mà hãng quy định trên bảng hướng dẫn. Còn về nhóm tóc khô và xơ thì nên tuân theo quy định.

Gội đầu lần một để xả sạch thuốc nhuộm

Sau khi chuông báo thức báo hiệu thời gian đã “chín muồi”, bạn nên xả sạch tóc lại với nước thường cho đến khi không còn màu bám trên tóc.

Sau khi loại bỏ xong thuốc nhuộm trên tóc thì nên nhớ kiểm tra lại màu trên tóc đã đồng đều hoặc lên màu chưa. Nếu chưa thì tiếp tục dặm lại lần hai với với thành phần nhẹ hơn.

Sau khi xả sạch lại với nước, bạn nên nhờ sau khoảng 1 tiếng (kể từ lúc nhuộm) thì mới sử dụng dầu gội để vệ sinh da đầu.

Hong khô và tận hưởng thành quả

Sau khi gội và xả tóc xong, tiếp đến để tóc nhanh khô bạn nên sử dụng khăn bông nhẹ nhàng lấy đi hết độ ẩm bên trong tóc.

Không nên sử dụng máy sấy tóc bạn nhé vì lúc này tóc đang yếu nên nếu bị tác động thêm nhiệt độ cao sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nặng đấy.

Sau khi tóc khô, bạn hãy tận hưởng thành quả của bản thân bằng cách tạo nên nhiều kiểu độc đáo hoặc sử dụng kẹp tóc làm điểm dấn nhé.

Gội đầu lần một để xả sạch thuốc nhuộm

Sau khi chuông báo thức báo hiệu thời gian đã “chín muồi”, bạn nên xả sạch tóc lại với nước thường cho đến khi không còn màu bám trên tóc.

Sau khi loại bỏ xong thuốc nhuộm trên tóc thì nên nhớ kiểm tra lại màu trên tóc đã đồng đều hoặc lên màu chưa. Nếu chưa thì tiếp tục dặm lại lần hai với với thành phần nhẹ hơn.

Sau khi xả sạch lại với nước, bạn nên nhờ sau khoảng 1 tiếng (kể từ lúc nhuộm) thì mới sử dụng dầu gội để vệ sinh da đầu.

Hong khô và tận hưởng thành quả

Sau khi gội và xả tóc xong, tiếp đến để tóc nhanh khô bạn nên sử dụng khăn bông nhẹ nhàng lấy đi hết độ ẩm bên trong tóc.

Không nên sử dụng máy sấy tóc bạn nhé vì lúc này tóc đang yếu nên nếu bị tác động thêm nhiệt độ cao sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nặng đấy.

Sau khi tóc khô, bạn hãy tận hưởng thành quả của bản thân bằng cách tạo nên nhiều kiểu độc đáo hoặc sử dụng kẹp tóc làm điểm dấn nhé.

Các lỗi thường gặp khi nhuộm tóc tại nhà

Vì không có chuyên môn nên thường khi tự nhuộm tóc ở nhà bạn sẽ gặp phải một số vấn đề mà bất cứ ai cũng thường mắc phải.

Mong rằng từ một số sai lầm thường gặp ở các cách nhuộm tóc ở nhà từ nhiều khách hàng mắc phải, bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm và nhuộm tóc tốt hơn.

Tự ý lựa chọn những nhóm màu quá nổi bật hoặc quá tối

Nếu bạn muốn sở hữu một làn tóc tẩy sáng như những thần tượng hoặc các blogger thời trang thì tốt nhất nên đặt niềm tin vào các salon làm tóc chuyên nghiệp.

Thông qua tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà ở phần trên thì bạn cũng đã thấy được phẩn nào về việc thực hiện khó khăn của nhóm tóc tẩy sáng.

Thế nên đừng vì vài phút nông nổi mà khiến mái tóc của bạn vì bị hư và còn không thẩm mỹ do không được tẩy đều màu và sử dụng một số dụng cụ chuyên sâu để tóc trở nên đẹp.

Chính vì thế, kinh nghiệm được rút ra ở đây đó là bạn không nên lựa chọn những nhóm màu quá lệch so với màu tóc thật của mình.

Đặt niềm tin quá cao vào hình ảnh quảng cáo

Nếu chú ý kỹ khi đi vào siêu thị, bạn sẽ thường bắt gặp trên những sản phẩm trang điểm sẽ có chú thích thêm dòng ghi chú “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa” không chứ?

Đó là dấu hiệu của sự lừa dối ư? Không đâu nhé, hình ảnh minh họa là điều cần có để bạn hình dung về sản phẩm một cách khách quan nhất.

Tuy nhiên bạn nên vững lòng tin vào trực giác của bản thân và đừng tin quá vào hình ảnh quảng cáo để tránh bị thất vọng sau khi tự nhuộm tóc ở nhà xong.

Kinh nghiệm rút ra từ vấn đề này đó là bạn nên theo dõi một số thông tin bài viết hoặc video hướng dẫn sử dụng từ những người chuyên đánh giá sản phẩm để biết rõ tone màu của thuốc nhuộm khi ăn lên tóc.

Tự nhuộm một mình

Đối với những ai khéo tay hoặc đã có kinh nghiệm uyên thâm thì đây không phải là điều quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn là người vừa chỉ tập tành tự nhuộm tóc tại nhà thì nên chú ý.

Việc có thêm một người tin tưởng kề bên trong lúc nhuộm sẽ giúp thao tác của bạn được thực hiện tốt hơn, màu sắc lên đều và đẹp nhờ sự hỗ trợ chân thành của người bạn.

Bởi vì bạn sẽ không thể nào tự nhuộm được phần sau gáy – nơi không thể nào thấy được có lên màu đều không nên sự giúp sức sẽ là điều cần thiết.

Chọn màu nhuộm vĩnh cửu

Lý do mà chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng thuốc nhuộm tạm thời thay vì màu vĩnh cửu là vì dễ khiến bạn bị bối rối với nhóm màu không ưng ý.

Cách nhuộm tóc tại nhà đảm bảo an toàn nhất đó là bạn nên lựa chọn những nhóm màu đơn giản hoặc những sản phẩm tạm thời thôi nhé.

Xả tóc trên bồn rửa mặt

Một trong những hệ lụy của việc tự nhuộm tóc ở nhà đó là bạn không lường trước được hệ quả lâu dài của thuốc nhuộm bám dính lên đồ vật.

Bồn rửa mặt chính là nơi dễ dàng bị dính thuốc nhất do thói quen phổ biến của nhiều người tự nhuộm tóc tại nhà.

Điều này sẽ khiến cho bồn rửa mặt bị lem bẩn và rất khó để vệ sinh đấy nhé.

Hết thuốc nhuộm trong khi đang nhuộm

Thông thường việc này sẽ dễ dàng xảy ra với các cô nàng hoặc chàng trai nuôi tóc dài và dày vì chúng cần rất nhiều thuốc để đảm bảo phủ kín mọi thớ tóc.

Lưu ý dành cho bạn đó là nên mua dư thuốc nhuộm ra để đề phòng. Nếu không sử dụng hết thì có thể để dành để dặm lại chân tóc khi ra tóc con.

Cố tính làm hư tóc yếu

Đối với những làn tóc khô xơ hoặc hư tổn nặng, việc tiếp thêm hóa chất từ thuốc nhuộm sẽ làm cho tóc không chỉ lên màu đẹp mà còn khiến gãy rụng nhiều hơn.

Đối với một số trường hợp may mắn thì phần đầu và thân tóc sẽ lên màu rất đẹp nhưng đuôi tóc lại bị chẻ ngọn và thô xơ trong rất không đồng điệu.

Chính vì thế, để có cách nhuộm tóc ở nhà hiệu quả và an toàn thì bạn nên nuôi dưỡng lại mái tóc và hạn chế tối đa việc sử dụng chất hóa học lên da đầu.

Các lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

Với cách nhuộm tóc tại nhà như hướng dẫn trên, để tóc lên màu nhuộm đẹp cũng như ưng ý, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Hãy nhuộm tóc cùng một người bạn để họ có thể giúp đỡ bạn trong quá trình nhuộm tóc và bôi thuốc
 • Thử thuốc nhuộm lên da để kiểm tra dị ứng
 • Nếu bạn cảm thấy nóng rát và ngứa sau khi gội hãy rửa sạch nó ngay
 • Gội đầu bằng nước lạnh để màu nhuộm được giữ lâu hơn
 • Nhuộm tóc trước sự kiện một tuần: Với một sự kiện nào đó bạn muốn mình trông nổi bật và đẹp thì hãy nhuộm tóc trước đó 1 tuần để màu tóc khi sự kiện sẽ lên màu đẹp và tự nhiên hơn.

Trên đây là các hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản và các lưu ý. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình làm tóc tại nhà suôn sẻ và đạt được màu nhuộm ưng ý nhất.

Tag tìm kiếm

Cách nhuộm tóc tại nhà
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu đen
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh đen
Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc Hair CARE
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu nâu tây
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu nâu sữa
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu nâu cafe
Cách pha thuốc nhuộm tóc Lavox

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.