Tự nhuộm tóc tại nhà, lần đầu thử thuốc nhuộm Revlon | From Sue
Tự nhuộm tóc tại nhà, lần đầu thử thuốc nhuộm Revlon | From Sue

Bài viết bật mí cho bạn cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản “hot trend” để bạn có thể tự làm cho mình một bộ tóc xinh xắn, tự tin bước xuống phố.

Trước khi tiến hành nhuộm tóc màu xanh rêu, bạn phải chuẩn bị kĩ càng và đầy đủ các loại màu sau đây để đảm bảo tóc có thể lên màu đẹp:

Lưu ý khi gội đầu, bạn không nên dùng tay gãi quá mạnh vào tóc, điều này sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm một lọ ủ tóc để dưỡng và phục hồi tóc ngay từ bên trong. Quá trình chuẩn bị rất quan trọng để có thể giúp tóc bạn lên màu đẹp và ít bị tổn thương nhất.

Dưới đây là các công thức để pha được màu xanh rêu đẹp cho tóc, tuy nhiên bạn cần lưu ý liều lượng và các tỉ lệ để không xảy ra sai sót nhé!

Công thức 1:

Khi nhuộm tóc, bạn hãy nhớ chải cách chân tóc khoảng 1cm và chải đều tay để màu được phủ lên một cách đồng đều nhất có thể nhé. Thời gian thích hợp nhất dành cho màu ngấm vào tóc là 40 phút, đừng để lâu hơn vì tóc có thể bị hao tổn vì chất hóa học bạn nhé.

Ngoài ra, sau khi chải phân thân, bạn tiếp tục chải phần chân tóc và chờ khoảng 20 phút rồi mới tiến hành xả tóc, dùng dầu ủ nhé!

Công thức 2:

Sau khi áp dụng công thức này, bạn tiến hành chải cách chân tóc 2cm - 3cm và chờ khoảng 5 - 10 phút.

Sau đó, bạn tiến hành công thức tiếp theo:

Trước tiên, bạn chải phần tóc khỏe cách chân tóc khoảng 1cm rồi chuyển qua chải phần tóc yếu. Bạn có thể xịt nước vào phần tóc yếu để tóc không bị thấm ngọn nhé. Cuối cùng, sau khi tóc lên màu, bạn chải phần thuốc ra khỏi tóc và sử dụng công thức khóa màu tóc.

Màu tóc rêu khói hiện nay đang "làm mưa làm gió" trong cộng đồng những người trẻ. Bạn có thể thực hiện các công thức dưới đây nếu muốn nhuộm tóc màu rêu khói.

Công thức 1:

Chải tóc theo công thức trên trong vòng 5 - 10 phút rồi tiếp tục công thức 2.

Công thức 2:

Tương tự với cách nhuộm màu rêu thường, bạn chải đều cách chân tóc 1cm và đợi khoảng 40 phút rồi tiến hành xả tóc, ủ tóc nhé!

Sau đây là công thức khóa màu tóc, giúp cho màu tóc của bạn khó phai và giữ được lâu hơn.

Bạn cần giữ công thức khóa màu từ 5 - 10 phút rồi thực hiện gội đầu bằng dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm. Ngoài ra, trong thời gian nhuộm tóc, bạn nên thường xuyên dùng thuốc ủ để bảo dưỡng và phục hồi tóc hiệu quả hơn nhé!

VIỆN có bán linh kiện và đào tạo kỹ thuật sửa chữa bảo hành tại Trungtambaohanh.com, gọi là có mặt miễn phí, bảo hành tại nhà.

Bạn đang xem bài viết: Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản “hot trend”. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.