Dương vật sưng phù sau một tháng dùng máy massage tăng kích cỡ | VTC14
Dương vật sưng phù sau một tháng dùng máy massage tăng kích cỡ | VTC14

Là một trong những bệnh phổ biến ở cánh mày râu, xuất tinh sớm không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn gây ra những áp lực tâm lý cho họ. Và chắc hẳn với những nam giới đang mắc phải bệnh lý này đều có chung thắc mắc về các loại thuốc chữa xuất tinh sớm.

Trên thực tế, ở những nam giới có đời sống tình dục bình thường tức là họ có cảm hứng, khi quan hệ có thể kiểm soát được phản xạ xuất tinh. Còn ở những nam giới bị xuất tinh sớm thì thì họ không có khả năng kiểm soát được phản xạ này, tình trạng xuất tinh có thể diễn ra một cách nhanh chóng, không tự chủ được.

Xuất tinh sớm có biểu hiện là tình trạng xuất tinh quá nhanh trước hoặc dương vật vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh. Thời gian xuất tinh ngắn, xuất tinh không theo chủ đích trong một thời gian dài, liên tục. Tình trạng này gây ra những ảnh hưởng đến tâm sinh lý của anh em

Các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm

Bên cạnh những biện pháp của y học hiện đại, y học cổ truyền thì có nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm khác nhau.

Theo Tây y thì việc điều trị chủ yếu và nguyên tắc là giảm sự hưng phần, kích thích ở đầu dương vật. Và trên thực tế có 3 nhóm thuốc chữa xuất tinh sớm được các bác sĩ sử dụng nhiều trong phác đồ điều trị dành cho nam giới bao gồm:

Thuốc điều trị xuất tinh sớm –thuốc gây tê tại chỗ

Đây là nhóm thuốc được sử dụng từ khá lâu đời trong điều trị xuất tinh sớm và cho đến nay đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều bác sĩ. Thuốc gây tê tại chỗ có tác dụng đúng như tên gọi của chúng, tức là chúng sẽ gây tê, từ đó làm giảm đi độ nhạy cảm ở phần đầu dương vật giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ hơn, xuất tinh lâu hơn. Thuốc gây tê tại chỗ có thể được điều chế dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất cũng như chỉ định sử dụng của bác sĩ.

Trên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng gây tê tại chỗ trong điều trị xuất tinh sớm có thể kéo dài thời gian quan hệ lên tớ 6-8 lần. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, các loại thuốc chữa xuất tinh sớm là loại thuốc gây tê tại chỗ có thể làm giảm cảm giác cho nam giới khi quan hệ.

Thuốc chữa xuất tinh sớm –thuốc chống trầm cảm

Các loại thuốc chống trầm cảm thường bao gồm các thành phần như chất ức chế monoamine oxidase, hoạt chất amitriptylin, clomipramine, các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), …Các loại thuốc này có thể cải thiện rõ rệt tình trạng xuất tinh sớm. Trong các loại thuốc chống trầm cảm có chứa các thành phần nhằm làm giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng cho nam giới. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng dẫn truyền serotonin, tăng hoạt động của dây thần kinh thụ cảm do đó làm chậm quá trình xuất tinh ở những nam giới bị xuất tinh sớm.

Với hiệu quả này, thuốc chống trầm cảm cũng là một trong các loại thuốc chữa xuất tinh sớm được nhiều bác sĩ chỉ định sử dụng. Tuy nhiên, nam giới nên lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng và chỉ sử dụng theo chỉ định của các bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng.

Thuốc chữa xuất tinh sớm -Các loại thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5

Đây còn gọi là loại thuốc chống rối loạn cương dương ở nam giới, loại thuốc này cũng được chỉ định trong điều trị xuất tinh sớm.

Các loại thuốc Tây y trong điều trị xuất tinh sớm bao gồm nhiều nhóm khác nhau, dùng loại này, kết hợp loại nào hay liều dùng ra sao anh em hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhé.

Bên cạnh thuốc Tây y thì y học cổ truyền cũng rất có hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm. Các bài thuốc y học cổ truyền trong chữa xuất tinh sớm chủ yếu dựa vào nguyên tắc bổ thận tráng dương, bế tinh. Các bài thuốc bổ âm sử dụng đỗ trọng, địa phu tử, ngũ bôi tử, nhục đậu khấu, mộc hương,…

Như vậy, các loại thuốc chữa xuất tinh sớm bao gồm nhiều loại thuốc khác nhau cả Đông y và Tây y. Việc sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao thì anh em cần chủ động đi khám sớm. Đi khám nhằm đánh giá tình trạng, nguyên nhân cụ thể sau đó đưa ra chỉ định sử dụng các loại thuốc chữa xuất tinh sớm phù hợp. Anh em tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm khi chưa có chỉ định dù là đông hay tây y vì thuốc với mỗi người lại khác nhau,sự tương tác lại khác nhau nên không thể sử dụng bừa bãi.

Bạn đang xem bài viết: Các loại thuốc chữa xuất tinh sớm tốt nhất dành cho nam giới. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.