Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về ca COVID-19 mới nhất của Hà Nội đã đến khám

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, trích xuất dữ liệu camera an ninh của bệnh viện cho thấy, bệnh nhân vào viện lúc 8h7 phút và rời khỏi bệnh viện lúc 8h24 phút. Trong suốt quá trình ở viện, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Sáng 6/8, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo Hà Nội có thêm 1 bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc thứ 3 ngoài cộng đồng từ đầu tháng 7 đến nay của Thủ đô.

Bệnh nhân 714 là nam giới, 42 tuổi, ở Hà Nội, nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 14-17/7. Ngày 19/7, bệnh nhân sốt nhẹ, viêm họng, tự uống thuốc tại nhà, không đi khám tại đâu.

Đến 9 ngày sau, các triệu chứng bệnh vẫn không đỡ khi có biểu hiện sốt, đau rát họng, bệnh nhân đến Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an để khám.

Từ ngày 3 - 4/8, bệnh nhân tiếp tục đến nhiều bệnh viện như Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Phổi Trung ương rồi sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về ca COVID-19 mới nhất của Hà Nội đã đến khám - Ảnh 3.

Bệnh nhân đến khám được đo thân nhiệt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Liên quan đến ca bệnh này, BSCKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, sáng 4/8, người bệnh có đến phòng khám sàng lọc COVID-19 ở cổng số 1 của bệnh viện. Qua khai báo y tế được biết, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ từng đi Đà Nẵng từ ngày 14-17/7.

Tại thời điểm khám, bệnh nhân không sốt, nhiệt độ 36,7 độ C, không bị ho, không khó thở. Trước đó, bệnh nhân đã làm xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 tại Trạm y tế phường nơi sinh sống ngày 31/7 và cho kết quả âm tính.

Trong quá trình khám, bệnh nhân có cung cấp phim chụp X-quang phổi ngày 3/8. Hình ảnh trên phim cho thấy, có nốt mờ ở phổi.

Đặc biệt, người bệnh trình bày nguyện vọng muốn làm xét nghiệm khẳng định bằng Realtime –PCR. Khi được bác sĩ khám giải thích, bệnh nhân cần được đưa vào khu vực cách ly ngay, sau đó bệnh viện sẽ thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật đến lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên, bệnh nhân xin tự đi khám tại Bệnh viện phổi Trung ương.

BS Đào Thiện Tiến cho biết thêm, trích xuất dữ liệu camera an ninh của bệnh viện cho thấy, bệnh nhân vào viện lúc 8h7 phút và rời khỏi bệnh viện lúc 8h24 phút. Trong suốt quá trình ở viện, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ngay khi có thông tin bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà xe, khu vực phòng khám sàng lọc COVID-19, khu vực hành lang và cổng bệnh viện bằng dung dịch Cloramin B 0.1%.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về ca COVID-19 mới nhất của Hà Nội đã đến khám - Ảnh 4.

Khu vực khai báo y tế bắt buộc tại bệnh viện

Đồng thời, phối hợp với cán bộ Trung tâm Y tế quận Hà Đông tiến hành điều tra dịch tễ. Qua đó, xác định được 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của phòng khám có tiếp xúc gần với người bệnh. Trong quá trình khám bệnh, bác sĩ và điều dưỡng đều được trang bị bảo hộ đầy đủ đúng theo quy định.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, thời gian qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Theo đó, đơn vị này đã tiến hành sàng lọc, phân luồng, kiểm soát người ra, vào khám chữa bênh. Cụ thể, cổng số 1 (số 2, Bế Văn Đàn) dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách đến bệnh viện.

Cổng số 2 (số 2C Nguyễn Viết Xuân) dành cho khách đến tiêm chủng và cán bộ, nhân viên của bệnh viện.

Hơn nữa, tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách đến bệnh viện đều được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế đúng theo quy định đảm bảo an toàn của Bộ Y tế.

N.Mai

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-da-khoa-ha-dong-thong-tin-ve-ca-covid-19-moi-nhat-cua-ha-noi-da-den-kham-2020080614545276.htm

Bạn đang xem bài viết: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về ca COVID-19 mới nhất của Hà Nội đã đến khám. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.