Cách nhận biết HEN PHẾ QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc cắt cơn hen dạng xịt

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, các phụ huynh không nên lạm dụng thuốc cắt cơn hen, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết với một số lưu ý sau:

- Chỉ nên sử dụng khi đối phó với cơn hen phế quản cấp tính.

- Sử dụng trước 10-15 phút khi tiếp xúc với dị nguyên hoặc trước khi vận động nặng để tránh cơn hen.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương giới thiệu 6 bước sử dụng bình xịt như sau:

Bước 1 : Lắc bình xịt

Bước 2 : Xịt kiểm tra ra ngoài không khí

Bước 3 : Thở sâu loại bỏ hết không khí trong phổi

Bước 4 : Miệng ngậm đầu phun

Bước 5 : Hít càng sâu càng tốt và phun thuốc

Bước 6 : Bỏ bình xịt ra và ngưng thở trong vài giây

Lời khuyên phòng tránh bệnh hen phế quản

Cần tránh hút thuốc lá khi mang thai. (Ảnh minh họa)

Để có phòng tránh bệnh hen phế quản ở trẻ, chúng ta cần lưu ý:

- Tránh hút thuốc lá khi đang mang thai, nên cho con bú mẹ trong 6 tháng đầu tiên

- Tránh cho trẻ tiếp xúc với các loại khói bụi, phấn hoa, mạt nhà, các loại bụi từ thảm, ẩm mốc trong nhà và một số loại thuốc

- Tránh cho trẻ tiếp xúc với lông thú nuôi như: chó, mèo, các loại côn trùng như gián…

- Trong thời tiết giao mùa, cần giữ ấm cho trẻ.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt ngày 25/01 sẽ dành toàn bộ thời lượng để tìm hiểu về bệnh hen phế quản, với phần tư vấn hữu ích từ Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Mời quý vị theo dõi chương trình "Sống khỏe mỗi ngày" đặc biệt với chủ đề “Bệnh hen phế quản ở trẻ em” trên kênh VTV2 vào 17h30 ngày 25/01/2015.

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark (Đồng Nai) vừa phẫu thuật lấy vòng tránh xâm lấn vào lòng bàng quang cho một nữ bệnh nhân 39 tuổi.

VTV.vn - Hôm nay (7/4) là ngày Sức khỏe Thế giới, cũng là kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

VTV.vn - Hai học sinh của Trường THPT Hà Đông phải nhập viện vì liên quan đến thuốc lá điện tử. Thông tin được Công an quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận.

VTV.vn - Theo thống kê của WHO, toàn bộ 129 quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ đối mặt với dịch sốt xuất huyết, trong đó có 100 quốc gia có dịch bệnh này lưu hành.

VTV.vn - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân chỉ mua thuốc tại các cơ sở hợp pháp, không mua bán thuốc không rõ nguồn gốc.

VTV.vn - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận 2 ổ dịch thủy đậu với 52 trường hợp mắc bệnh.

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, tại Đồng Nai, thời tiết nắng nóng khiến nhiều trẻ em và cả người lớn phải nhập vì các bệnh về tiêu hóa.

VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa kịp thời cấp cứu bé trai 13 tuổi bị lưỡi câu móc vào mắt.

VTV.vn - Số ca mắc sốt xuất huyết ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao nhiều lần so với cùng kỳ. Tại các bệnh viện, số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng tăng, một số trường hợp phải lọc máu.

VTV.vn - Duma Quốc gia Nga có thể sẽ bỏ phiếu cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử dạng vape tại nước này nhằm kiểm soát việc buôn lậu và bán chúng cho trẻ vị thành niên.

VTV.vn - Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình chống dịch COVID-19, ngày 6/4, ghi nhận 43 ca mắc COVID-19 mới; có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

VTV.vn - Chiều 6/4, Bệnh viện E tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của 14 nạn nhân vụ tai nạn xe xảy ra tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Hội nghị Tập huấn Sổ tay Hướng dẫn triển khai nội dung đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý.

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã đánh giá mối liên quan giữa hệ vi sinh vật ở người và tuổi thọ.

VTV.vn - Lực lượng đặc nhiệm đối phó với COVID-19 của Indonesia vừa lên tiếng cảnh báo về xu hướng gia tăng trở lại số ca mắc tại nước này.

Bạn đang xem bài viết: 6 bước sử dụng bình xịt cắt cơn hen phế quản tại nhà. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.