Mới nghe 5 phút đã hứng thú \" LẦN ĐẦU DÂNG HIẾN \" Full Truyện tâm sự thầm kín Thu Huệ Kể 2023
Mới nghe 5 phút đã hứng thú \" LẦN ĐẦU DÂNG HIẾN \" Full Truyện tâm sự thầm kín Thu Huệ Kể 2023

Bộ não con người được xem là cơ quan tiến hóa và hoàn hảo bậc nhất trong giới sinh vật. Nó đảm nhiệm chức năng tối quan trọng, chi phối và lãnh đạo mọi hành động, suy nghĩ của chúng ta. Tuy nhiên, não cũng có không ít những điểm yếu, rất dễ bị đánh lừa…

Hãy bắt đầu với thủ thuật “hại não” sau đây, nó không chỉ thú vị mà nó còn giúp ích nhiều cho bạn đó!

Nhìn vào bức tranh trên, bạn thấy gì? Giống như các ảo giác quang học, bức tranh về cô gái cũng “tấn công” vào thị giác con người để lừa phỉnh.

Sẽ có một số trường hợp xảy ra: ban đầu bạn thấy cô gái đứng yên, rồi nhanh chóng quay liên tục theo chiều kim đồng hồ? Hay là ngược chiều kim đồng hồ? Thậm chí là lúc chiều này lúc chiều kia? Và dĩ nhiên bạn không tin vào mắt mình nữa?

Nhưng bạn yên tâm, đó là chuyện bình thường. Đây đơn thuần chỉ là một "trò" kiểm tra bộ não mà thôi. Bức tranh thực tế chỉ là 2D với hình ảnh di chuyển sang hai bên song não người không thể giải thích được điều ấy, chúng chỉ phù hợp để tái tạo hình ảnh trong không gian ba chiều.

Nếu bạn thấy cô gái quay theo chiều kim đồng hồ thì chứng tỏ rằng, bạn là người thiên về não phải - sự tưởng tượng và cảm xúc. Còn ngược lại đồng nghĩa bạn là người thiên về lí trí. Trong trường hợp bạn thấy cả hai thì điều đó có nghĩa, bạn là người sử dụng đều cả hai bán cầu não.

2. Ảo giác của số 6 ma quái

Cách tốt nhất để giải bí mật áo giác là hãy tự mình trải nghiệm nó. Đầu tiên, khi đang ngồi trước màn hình máy tính, hãy nhấc chân phải bạn lên và quay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, đưa tay phải của bạn lên trời và viết một số 6 thật to.

Điều bạn không ngờ đến là chân phải bạn hình như đã quay theo chiều ngược kim đồng hồ rồi đấy. Liệu đó có phải sức mạnh ma quái của con số 6 không?

Câu trả lời đương nhiên là không. Thủ thuật trên chỉ là một mẹo dựa vào bản năng đã được lập trình sẵn trong não để đánh lừa thần kinh bạn thôi. Đó là những thứ mà bạn đã có được từ khi trong bụng mẹ, chỉ là bạn không để ý.

Trong thí nghiệm vừa rồi, vì bạn sử dụng cùng lúc cả chi bên phải nên não mặc định, bạn chỉ có thể làm những hành động cùng chiều mà thôi. Hãy ngẫm lại xem, khi viết số 6, rõ ràng tay bạn đã quay ngược chiều kim đồng hồ rồi mà.

3. Giấc mơ với quả bóng bàn

Để thực hiện mẹo này, bạn hãy điều chỉnh radio trong trạng thái dò kênh, phát ra những âm thanh “rè rè”. Sau đó, hãy bịt hai mắt lại, một bên bằng tay, một bên bằng một quả bóng bàn. Sau đó, nằm thư giãn trên giường trong vòng vài phút. Điều kì diệu sẽ xảy tới với bạn.

Xin bật mí luôn, khi nằm như vậy, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy trước mắt mình là những ảo giác, những giấc mơ kì lạ: con kì lân trên mây, hay nghe thấy lời của những người thân quá cố… Hiện tượng trên gọi là Ganzfeld phenomena – một thí nghiệm sử dụng kĩ thuật cách ly tiềm thức từ đầu thế kỉ XX.

Cơ chế của nó là khi có một chút cảm giác nhỏ: quả bóng bàn, âm radio, trong tư thế nằm như vậy, não người nhanh chóng bị đánh lừa, kích thích, vẽ nên những ảo giác của riêng nó, giống như là mơ vậy.

Nhưng sự thật, bạn vẫn đang nhận thức được mình khi tiến hành nó, vì thế khi muốn dừng lại chỉ cần ngồi dậy và tắt radio, tháo quả bóng bàn ra thôi.

4. Ống nhòm giảm đau

Nếu bạn vừa bị đứt tay, hay chảy máu ở chân thì thủ thuật này sẽ giúp bạn đánh lừa não bộ và giảm đau rất hiệu quả. Đó là sử dụng một ống nhòm, nhưng nhìn ngược vào chỗ vết thương đang gặp phải. Kết quả sẽ rất tích cực, dần dà cảm giác đau, sung tấy sẽ giảm đi rất nhiều.

Sở dĩ có hiện tượng vậy bởi cảm giác đau của cơ thể phụ thuộc không ít vào những gì mắt bạn nhìn thấy. Vết thương càng to, sâu thì đương nhiên càng đau rồi. Các nhà khoa học của ĐH Oxford đã khám phá điều ấy, họ cũng chứng minh rằng, qua ống nhòm ngược, hình ảnh vết thương sẽ bị thu nhỏ lại đáng kể và não sẽ hình dung rằng, nó không đáng ngại. Kết quả là bạn sẽ bớt đau hơn rất nhiều.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng ống nhòm bình thường để phóng to vết thương lên. Lưu ý là, chỉ nên thử nghiệm khi bạn sơ ý bị tổn thương thôi nhé.


Bạn có thể xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: 4 "thủ thuật" đánh lừa bộ não siêu cool. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.