Những thực phẩm vàng giúp tăng cường trí nhớ, não bộ khỏe mạnh | VTC Now
Những thực phẩm vàng giúp tăng cường trí nhớ, não bộ khỏe mạnh | VTC Now

Ngày nay, thuốc bổ não hỗ trợ tăng cường trí nhớ được nhiều người quan tâm. Bởi lựa chọn các sản phẩm này là một trong những cách cải thiện trí nhớ hiệu quả bền vững. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều thuốc bổ não từ hàng nhập khẩu đến hàng xách tay gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Trong bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT đã tổng hợp và xin chia sẻ 14 thuốc bổ não tăng cường trí nhớ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ là gì?

Thuốc bổ não hay còn gọi là thực phẩm chức năng bổ não. Đây là những sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ tăng cường chức năng não và phòng ngừa suy giảm trí nhớ, thần kinh…

Các loại thuốc bổ não đa phần được bổ sung từ các thành phần tự nhiên như:

 • Chiết xuất Bạch Quả (Ginkgo Biloba) có chứa flavonglycosides. Đây là hoạt chất được khoa học chứng minh hỗ trợ cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu lên não. Nhờ đó giúp hỗ trợ tăng cường sự minh mẫn và trí nhớ.
 • DHA là axit béo thuộc nhóm Omega-3 rất cần thiết đối với sức khỏe. Trong đó DHA là cấu trúc chính của não giúp phát triển và tăng cường trí nhớ.
 • Chiết xuất nghệ chứa hoạt chất Curumin. Đây là hoạt chất được khoa học chứng minh hỗ trợ trì hoãn và phòng ngừa suy giảm chức năng não do tuổi tác.

Ngoài những chiết xuất trên thì thuốc bổ não còn chứa nhiều vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết khác để tăng cường sức khỏe não bộ.

Tiêu chí lựa chọn thuốc bổ não tăng cường trí nhớ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ não. Bởi vậy để lựa chọn sản phẩm phù hợp bạn cần xem qua các điểm dưới đây:

 • Xuất xứ & Thương hiệu: không chỉ thuốc bổ não mà bất cứ mua sản phẩm nào thì người tiêu dùng cũng ưu tiên lựa chọn thương hiệu uy tín và xuất xứ đảm bảo. Một số thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tham khảo như: Blackmores & Healthy Care của Úc, Orihiro của Nhật…
 • Hàng nhập khẩu: có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, cũng như xuất hóa đơn VAT. Do là hàng nhập khẩu nên giá thành sẽ cao hơn so với hàng xách tay.
 • Hàng xách tay: không phải nộp thuế nên giá thành thường rẻ hơn so với hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, các sản phẩm này có thể bị xáo trộn bởi hàng nhái. Với hàng xách tay thì người mua đã từng dùng sản phẩm qua Nhập Khẩu rồi để có kinh nghiệm. Đặc biệt nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng.
 • Mỗi sản phẩm được điều chế dưới một công thức khác nhau và dành cho mỗi người khác nhau. Bởi vậy cần tìm hiểu kỹ thành phần cũng như độ tuổi sử dụng cho phù hợp.

Top 14 thuốc bổ não tăng cường trí nhớ tốt nhất hiện tay

Thuốc bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

Vị trí thứ 1 đó là thuốc bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg của Úc. Đây là một sản phẩm rất nổi tiếng của thương hiệu Healthy Care giúp tăng cường trí nhớ và thúc đẩy quá trình lưu thông máu khỏe mạnh.

Viên uống Bổ Não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg lọ 100 viên

Viên uống bổ não Healthy Care được chiết xuất từ Ginkgo Biloba (Bạch Quả). Trong Ginkgo Biloba có chứa flavonglycosides – Đây là hoạt chất được khoa học chứng minh hỗ trợ sự tỉnh tảo, sự tập trung và tăng cướng trí nhớ hiệu quả.

Công dụng viên uống bổ não Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg:

 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn và tỉnh tảo.
 • Hỗ trợ lưu thông máu khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến tay và chân.
 • Duy trì chức năng nhận thức.

Cách dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 200.000VNĐ/lọ 100 viên.

Thuốc bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg

Blackmores Ginkgo Forte 2000mg là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ từ Úc. Lại một sản phẩm hỗ trợ não bộ đến từ thương hiệu nổi tiếng Blackmores.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo Forte 2000mg 80v

Blackmores Ginkgo Forte 2000mg cũng được chiết xuất từ cây Bạch Quả giống Healthy Care. Tuy nhiên trong thành phần Balckmores còn có Ginkgolides và bilobalide. Bởi vậy sản phẩm hỗ trợ và cải thiện lưu thông máu tốt hơn so với hãng Healthy Care.

Công dụng viên uống Blackmores Ginkgo Forte 2000mg:

 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức.
 • Hỗ trợ duy trì lưu thông máu khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.

Cách dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 516,000VNĐ/lọ 80 viên.

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Thuốc bổ não Blackmores Brain Active của Úc là một sản phẩm nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Trong đó, Blackmores là thương hiệu số 1 tại Úc 16 năm liên tiếp về thực phẩm chức năng và vitamin bán chạy nhất. Bởi vậy mà các dòng sản phẩm của Blackmores rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Viên uống bổ não Blackmores Brain Active

Blackmores Brain Active được điều chế từ nghệ chứa hoạt chất Curcumin Longvida. Đây là hoạt chất được khoa học chứng minh giúp tăng cường tuần hoàn não. Từ đó giúp tỉnh táo, cải thiện trí nhớ và giảm suy nhược thần kinh.

Công dụng viên uống Blackmores Brain Active:

 • Hỗ trợ giúp tỉnh táo và cải thiện trí nhớ.
 • Giảm suy nhược thần kinh và cải thiện triệu chứng đau nửa đầu.
 • Tăng cường tuần hoàn máu não, giảm căng thẳng do áp lực công việc.

Cách dùng: ngày uống 1 viên trong bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 666,000VNĐ/lọ 30 viên. Tuy nhiên sản phẩm đang ngừng sản xuất. Bởi vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm thay thế khác là Blackmores Curcumin One A Day – Với cải tiến mới vừa hỗ trợ xương khớp và vừa hỗ trợ não bộ.

Thuốc bổ não Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil

Blackmores Omega Brain High DHA Fish Oil là thuốc bổ não cho trẻ em. Đây là một sản phẩm thương hiệu Blackmores nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ. Đặc biệt dùng được cho cả người lớn, nên nó được rất nhiều người ưa chuộng và không thể thiếu trong tủ thuốc của người Việt quan đến sức khỏe.

Viên uống bổ sung Blackmores Omega Brain 60 viên

Khác với các sản phẩm trên thì sản phẩm được chiết xuất 100% từ cá. Với thành phần bổ sung 400mg DHA và 100mg EPA trong mỗi viên hỗ trợ:

 • Duy trì sức khỏe não bộ và chức năng tinh thần.
 • Hỗ trợ phát triển não bộ khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ duy trì sự tập trung và khả năng nhận thức.
 • Hỗ trợ tăng cường thị lực và chức năng mắt.

Liều dùng: ngày uống 1 viên trong bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 491,000VNĐ/lọ 60 viên.

Thuốc bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg

Blackmores Ginkgo 6000mg là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ cho người già của Úc. Với hàm lượng Ginkgo cao trong mỗi viên giúp hỗ trợ tăng cường não bộ hiệu quả.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgo 6000mg 30 viên

Blackmores Ginkgo 6000mg cũng giống như Blackmores Ginkgo Forte nhưng hàm lượng gấp 3 lần trong mỗi ngày. Đặc biệt sản phẩm được điều chế với công thức EGB 761R. Đây là công thức sáng chế riêng đến từ thương hiệu Blackmores.

Với công thức EGB 761R giúp thúc đẩy giãn mạch, cải thiện lưu lượng máu não qua động mạch, tĩnh mạch và mao mạch. Từ đó giúp cải thiện lưu lượng máu, làm giảm ù tai nhẹ và chức năng não bộ nhanh chóng so với các sản phẩm còn lại.

Công dụng Blackmores Ginkgo 6000mg:

 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.
 • Hỗ trợ cải thiện nhận thức và tăng cường trí nhớ.
 • Hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn.

Liều dùng: ngày uống 1 – 2 viên trong bữa ăn hoặc sau ăn.

Do sản phẩm chứa hàm lượng cao nên giá thành cao hơn so với sản phẩm khác. giá tại hct.com.vn: 550,000VNĐ/hộp 30 viên.

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ Blackmores Ginkgo Brahimi

Blackmores Ginkgo Brahimi là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cho học sinh của Úc. Bởi vậy, đây là một sản phẩm dành cho người có công việc bận rộn, hoặc sinh viên đang trong kỳ thi cử giúp tăng cường khả năng học tập và xử lý thông tin.

Khác với các thuốc bổ não Blackmores trên. Blackmores Ginkgo Brahimi được sản xuất từ Ginkgo và rau đắng biển. Với sự kết hợp độc đáo này giúp bảo vệ não bộ chống lại các gốc tự do gây hại.

Ngoài ra, nó còn giúp giảm căng thẳng, lo lắng và stress. Từ đó giúp cho não bộ khỏe mạnh, tăng cường sự chú ý và khả năng xử lý thông tin.

Công dụng thuốc bổ não tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung Blackmores Ginkgo Brahimi:

 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, khả năng học tập và xử lý thông tin.
 • Tăng cường chức năng não bộ và cải thiện sự tập trung.
 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu.

Liều dùng: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên trong bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 416,000VNĐ/lọ 40 viên.

Viên uống bổ não Orihiro Ginkgo Biloba

Thực phẩm chức năng tăng cường chức năng não bộ Orihiro Ginkgo Biloba đến từ Nhật Bản. Đây là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Orihiro được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam.

Viên uống bổ não Orihiro Ginkgo Biloba

Viên uống Orihiro Ginkgo Biloba được chiết xuất từ bạch quả, eleuthero, lecithin cùng vitamin B1, B6, B12 hỗ trợ dưỡng chất cần thiết cho não bộ. Từ đó hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu não và duy trì sức khỏe não bộ khỏe mạnh.

Công dụng viên uống Orihiro Ginkgo Biloba:

 • Tăng cường và duy trì sức khỏe não bộ và hệ thần kinh trung ương.
 • Hoạt huyết, bổ huyết, tăng cường lưu thông máu lên não, giúp đầu óc luôn minh mẫn và tỉnh táo.
 • Nâng cao trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người già.
 • Chống lão hóa và duy trì chức năng của não bộ và hệ thần kinh.

Giá tại hct.com.vn: 240,000VNĐ/hộp 240 viên.

Viên uống bổ sung DHA Healthy Care cho bé của Úc

Viên uống DHA Healthy Care Kids high strength là thuốc bổ não cho trẻ em. Đây là một sản phẩm nổi tiếng được nhiều bố mẹ Việt Nam tin dùng bổ sung cho trẻ.

Viên uống bổ sung DHA cho bé Healthy Care Kids High Strength DHA 60 viên

DHA Healthy Care cho bé được điều chế từ dầu tảo Schizochytrium – rất giàu DHA giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ của bé một cách toàn diện. Từ đó hỗ trợ nâng cao khả năng tư duy, sự nhạy bén và hệ thần kinh khỏe mạnh.

Công dụng viên uống bổ sung DHA Healthy Care:

 • Hỗ trợ sức khỏe sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ.
 • Hỗ trợ hệ thần kinh khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ phát triển chức năng mắt và thị lực khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ nâng cao khả năng tư duy sự sáng tạo và độ nhạy bén của trẻ.

Liều dùng:

 • 4 tháng đến 6 tuổi: uống 1 viên mỗi ngày.
 • Từ 7 – 12 tuổi: uống 2 viên mỗi ngày.
 • Trẻ em trên 12 tuổi: uống 3 viên mỗi ngày.
 • Uống cùng với bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 200,000VNĐ/lọ 60 viên.

Viên uống DHA & EPA Soft Capsule

DHA & EPA Soft Capsule là thuốc bổ não đến từ Nhật Bản. Sản phẩm đang được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần quốc tế Việt Nam Nhật Bản.

Viên uống bổ não dha epa soft capsule nhật bản

Đúng như tên gọi thì trong mỗi viên được bổ sung DHA và EPA cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Trong đó DHA là thành phần cấu trúc quan trọng của não bộ. Từ đó bổ sung DHA rất tốt để tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài ra sản phẩm còn tốt cho mắt và giảm cholesterol.

Công dụng viên bổ sung DHA và EPA:

 • Bổ sung DHA và EPA giúp cho sự phát triển của não bộ, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
 • Tăng cường trí nhớ, sự tập trung.
 • Cải thiện tình trạng khó tập trung, hay quên.
 • Hỗ trợ giảm các chất béo trung tính trong máu; giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.
 • Giúp sáng mắt, bổ mắt, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như mờ mắt, mỏi mắt.

Liều dùng: uống 2 – 4 viên/ngày sau bữa ăn.

Giá tại hct.com.vn: 500,000VNĐ/hộp 120 viên.

Thuốc bổ não Nature’s Way Ginkgo Biloba 2000mg

Nature’s Way Ginkgo Biloba cũng là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ đến từ Úc. Trong đó Nature’s Way là thương hiệu sản xuất thực phẩm chức năng hàng đầu được ưa chuộng tại Úc.

Viên Uống Nature’s way Ginkgo Biloba 2000mg

Nature’s way Ginkgo Biloba 2000mg chiết xuất từ Bạch Quả giúp hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu lên não. Từ đó giúp giảm hoa mắt, chóng mặt, đau đầu và tăng cường chức năng não khỏe mạnh.

Công dụng viên uống Nature’s way Ginkgo Biloba 2000mg:

 • Hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu lên não và các vùng ngoại biên. Làm giảm các hoa mắt, chóng mặt, đau đầu và đau tê vai, gáy….
 • Hỗ trợ cải thiện trí nhớ và tăng cường các chức năng não.
 • Làm giảm lo ấu, căng thẳng, giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo và tập trung.
 • Giúp cải thiện nhận thức và trí nhớ ở người mắc bệnh Alzheimer.

Liều dùng: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn.

Giá tham khảo: 480,000VNĐ/lọ 120 viên.

Thuốc bổ não của Mỹ Ginkgo Biloba 120mg Trunature

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ Ginkgo Biloba 120mg Trunature là một sản phẩm đến từ Mỹ. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Trunature nổi tiếng và ưa chuộng tại Mỹ.

Thuốc bổ não của Mỹ Ginkgo Biloba 120mg Trunature

Khác với sản phẩm trên Ginkgo Biloba 120mg Trunature chỉ chứa 120mg Ginkgo cùng với glycerin, sáp ong vàng, dầu đậu tương, gelatin. Với kết hợp này hỗ trợ phát huy tối ưu những hiệu quả mà Ginkgo Biloba mang đến cho sức khỏe con người.

Công dụng Ginkgo Biloba 120mg Trunature:

 • Hỗ trợ cho sức khỏe não bộ.
 • Hỗ trợ cải thiện hiện tượng thiếu máu.
 • Hỗ trợ rối loạn thần kinh cảm giác.
 • Hỗ trợ duy trì tinh thần tỉnh táo, tập trung, cải thiện trí nhớ cho người sử dụng.

Cách dùng thuốc bổ não của Mỹ Ginkgo Biloba 120mg Trunature: Ngày 2 lần mỗi lần 1 viên sau ăn.

Giá tham khảo: 500.000VNĐ/lọ 340 viên.

Ích trí kiện não CM8 Học Viện Quân Y

Ích trí kiện não CM8 là thuốc bổ não tăng cường trí nhớ của Việt Nam. Trong đó Học Viện Quân Y là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe.

Bổ não ích trí kiện não CM8 được được bào chế từ 7 thảo dược gồm: đương quy; đan sâm; ngưu tất; sinh địa; ích mẫu; xuyên khung; câu đằng. Với các thảo dược kết hợp hoàn hảo hỗ trợ:

 • Hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức.
 • Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não.
 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng khí huyết ứ trệ.

Liều dùng: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 50ml.

Giá tại hct.com.vn: 79,000VNĐ/lọ 250ml.

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus Học Viện Quân Y

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus cũng là thực phẩm chức năng bổ não đến từ Việt Nam. Đây cũng là một sản phẩm nổi bật của thương hiệu Học Viện Quân Y.

Hoạt huyết an thần Amitaka Plus

Hoạt huyết an thần được bào chế từ các thảo dược như: bạch quả; đinh lăng; hoàng tinh hoa đỏ; đỏ ngọn; hoa hòe; giảo cổ lam; bình vôi… Với 7 thảo dược kết hợp thì sản phẩm có tác dụng:

 • Hỗ trợ hoạt huyết bổ não.
 • Hỗ trợ chống oxy hóa, giảm mệt mỏi.
 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não.

Liều dùng: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên sau ăn.

Giá tại hct.com.vn: 70,000VNĐ/hộp 30 viên.

Hoạt huyết bổ não Ginkgo Biloba 120mg Magne B6

Ginkgo biloba 120mg Magne B6 là thuốc bổ não Ginkgo Việt Nam. Với thành phần chứa ginkgo kết hợp với vitamin B6 cùng nhiều dưỡng chất khác hỗ trợ giãn động mạch, tăng co bóp mạch máu và tăng tuần hoàn não. Từ đó hỗ trợ cải thiện trí nhớ và chứng mất ngủ.

Thuốc bổ não của Việt Nam Ginkgo Biloba 120mg Magne B6

Công dụng của thuốc bổ não Ginkgo Biloba:

 • Giúp hoạt huyết dưỡng não, bền thành mạch, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu tới các bộ phận cơ thể, giúp làm khỏe tim.
 • Giảm nguy cơ tai biến tim mạch, tai biến mạch máu não.
 • Giảm mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, mất thăng bằng sức khỏe.
 • Tăng cường trí nhớ, bổ thần kinh, bổ não.
 • Giảm các triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não: Đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, tê bì chân tay, đau cơ, suy giảm trí nhớ.

Cách dùng:

 • Đối với người lớn: Ngày uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày.
 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Ngày uống 1 viên/lần, 1 lần/ngày.

Sản phẩm chứa hàm lượng Ginkgo thấp thỉ 120mg và là hàng Việt Nam sản xuất lên giá chỉ khoảng 50,000 – 100,000VNĐ/hộp 10 vỉ x 10 viên.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não tăng cường trí nhớ

Bổ sung thuốc bổ não an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tất cả các sản phẩm trên là thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Bởi vậy sản phẩm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người đang sử dụng thuốc khác cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Sử dụng sản phẩm đúng liều khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn.
 • Hạn chế thức khuya và làm việc quá sức hoặc căng thẳng.
 • Bổ sung thực phẩm bổ não trong chế độ ăn uống hằng ngày để tăng cường sức khỏe não bộ.

Lời kết:

Bài viết đã chia sẻ 14 thuốc bổ não tăng cường trí nhớ tốt nhất hiện nay. Qua bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày cùng HCT hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp để phòng ngừa suy giảm chức năng nhận thức và tăng cường não bộ.

Bạn đang xem bài viết: 14 Thuốc Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ Tốt Nhất Hiện Nay. Thông tin được tạo bởi An Tâm chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.